Du Học Philippines -Anh ngữ CIP

Giới thiệu chung

CIP được thành lập năm 2007 tại thành phố Clark – Angeles, với qui mô nhỏ cho khoảng 100 học sinh. Đây là một môi trường học tập an toàn nằm trong một khu vực dành cho tầng lớp trung lưu Philippines sinh sống. Có thể giới thiệu CIP như là một trường theo hệ thống khóa học semi-sparta nhưng tôi muốn nhấn mạnh đặc điểm là học sinh ở đây được cung cấp một môi trường học thoải mái, tự giác nhất. CIP là trung tâm đầu tiên ở Philippines được công nhận là trung tâm chính thức được phép thi và cấp chứng chỉ LCCI – chứng chỉ quốc tế về năng lực tiếng Anh thương mại của hiệp hội thương mại và công nghiệp Luân Đôn. CIP là trường học có cấu trúc theo kiểu khu lớp học và khu kí túc xá nằm trong cùng một khuôn viên. Nếu học sinh có nhu cầu ở ngoài thì trường cũng có khu kí túc xá bên ngoài chỉ cách trường 5 phút đi bộ. Thức ăn được nấu theo kiểu hòa trộn giữa đồ ăn Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines nên rất dễ vừa miệng tất cả mọi học sinh. Vào cuối tuần học sinh có thể tận hưởng nhiều hình thức giải trí như tour thăm quan núi lửa Pinatubo, Spa, đánh bắt cá ngừ, festival kinh khí cầu, khám phá đảo…

CIP khác với các trường học khác tại Philippines là có cung cấp giờ học nhóm nhỏ và cả giờ học 1:1 với giáo viên bản ngữ Anh, Mỹ. Đây là trường có tỉ lệ giáo viên bản ngữ cao nhất trong các trường học tại Philippines với tỉ lệ 9 học sinh/ 1 giáo viên bản ngữ. Sau 8 tuần học trình độ của học sinh thường đạt khoảng pre-intermediate hoặc intermediate. Hàng tháng đều có 2 bài kiểm tra trình độ, tất cả đều tập trung cho mục đích nâng cao trình độ của học sinh. Các lớp học bắt đầu từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, và các khóa học luyện thi  khác như TOEIC, TOEFL, IELTS thì học đến thứ 7. Tại CIP có các khóa học Intensive(Chuyên sâu), Semi-intensive(nửa chuyên sâu), TOEIC, TOEFL, IELTS, Business, Young Learners.

Đặc điểm

l  Cung cấp trên 100 giờ học 1:1 mỗi tháng (mỗi ngày 5 giờ học 1:1).

l  Tất cả các lớp học nhóm đều do giáo viên bản ngữ đảm nhiệm, vì thế có thể bổ sung các nhược điểm là phát âm, cách biểu hiện thực tế của giáo viên Philippines.

l  Có thể lựa chọn lớp học 1:1 với giáo viên bản ngữ chỉ với chi phí rất hợp lý – Khóa học Intensive A

l  Sau khi học xong khóa học Intensive bạn có thể đăng kí thi để lấy chứng chỉ LCCI

l  Có các khóa học luyện thi TOEIC, TOEFL, IELTS theo cả 2 hình thức: thông thường và đảm bảo điểm số.

l  Học sinh có thể chọn kí túc xá ngoài nếu có nhu cầu và đăng kí lớp học

Thông tin trườngImage

Tên trường CIP – Clark International Premier
Giấy chứng nhận SSP MCL-2007-180
TESDA No. 0703052022
PHIL 1002 – chứng nhận trung tâm chính thức của LCCI – chứng chỉ năng lực tiếng Anh thương mại
Năm thành lập Tháng 5 năm 2007
Địa chỉ Lot 18 & 19, Block 37 Kamantigue St. Cutcut, Angeles City, Philippines
Điện thoại (+) 63-45-8872791
Trang chủ http://www.cipschool.com
Số lượng học sinh tối đa và quốc tịch 100 người. Nhật bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc,Việt Nam, Brazil ( tỷ lệ quốc tịch học sinh khác nhau theo từng thời kì
Giảng viên Philippines 65 người, Mỹ 8 người, Anh 1 người

Giới thiệu về khóa học

Khóa học tiếng Anh cơ bản ESL được gọi là Intensive tại CIP. So với các trường khác, khóa học này tại CIP được cung cấp nhiều giờ học 1:1 hơn, và các lớp học nhóm đều do giáo viên bản ngữ đảm nhiệm. Khóa học Intensive là khóa học được ưa thích nhất tại CIP, chiếm tới 80% số lượng học sinh đang học tại đây. Tùy theo nhu cầu, học sinh có thể chọn Intensive A, Intensive C, Semi-intensive.

CIP là trung tâm chính thức được phép thi và cấp chứng chỉ LCCI – chứng chỉ quốc tế về năng lực tiếng Anh thương mại của hiệp hội thương mại và công nghiệp Luân Đôn. Trình độ ban đầu dù có thấp thì chỉ sau 8~10 tuần học bạn đã có khả năng đạt chứng chỉ này.

l  Intensive A – 2h học 1:1 với giáo viên bản ngữ + 3h học 1:1 với giáo viên Philippines + 2h học nhóm với giáo viên bản ngữ.

l  Intensive C – 5h học 1:1 với giáo viên Philippines + 2 giờ học nhóm với giáo viên bản ngữ

l  Semi-intensive – 3h học 1:1 với giáo viên Philippines + 1h học nhóm với giáo viên bản ngữ

l  TOEIC – 5h học 1:1 với giáo viên Philippines + 2h học nhóm với giáo viên bản ngữ

l  TOEFL

l  IELTS

l  BUSINESS

l  Tiếng Anh cho thiếu niên

Chi phí

Khóa học Loại phòng 4 tuần 8 tuần 12 tuần
Intensive A Phòng đơn
Phòng đôi B
Phòng ba
Intensive C Phòng đơn
Phòng đôi B
Phòng ba
Semi-intensive Phòng đơn
Phòng đôi B
Phòng ba
TOEIC / TOEFL Phòng đơn
Phòng đôi B
Phòng ba

–      Có khả năng đăng kí khóa học từ 1 tuần trở lên. Đăng kí khóa học từ 13 tuần trở nên xin liên hệ trực tiếp để được cung cấp thông tin chi tiết hơn hoặc thăm khảo “Bảng chi phí du học”

–      Chi phí trên bao gồm: học phí, kí túc xá, chi phí ăn uống.

–      Các chi phí khác: SSP 6.500 php, ACR I-Card 3.000 php (cho học sinh học 8 tuần trở lên), gia hạn visa (4~8 tuần 3.530 php, 12 tuần 4.800 php, 16 tuần 3.030 php), thẻ học sinh 150 php, đặt cọc kí túc xá 3.000 php (sẽ được hoàn trả sau khi kết thúc khóa học)…

–      Kí túc xá ngoài: Chỉ có loại phòng đơn và phòng đôi, giá phòng bằng với kí túc xá trong trường.

Đoi tượng và Nhập học

Yêu cầu học sinh từ 17 tuổi trở lên. Khi đăng kí khóa học bảo đảm điểm số TOEIC, TOEFL, LCCI thì phải đăng kí thời gian học từ 12 tuần trở lên và phải thông qua bài test trình độ của CIP ( Thông thường phải đạt trình độ pre-intermediate trở lên ). CIP chủ yếu nhận học sinh từ vị thành niên trở lên, vì vậy khóa học tiếng Anh cho trẻ em chỉ nhận số lượng học sinh rất hạn chế. Trường học tổng kết đăng kí sớm, vì vậy học sinh phải đăng kí trước ngày định nhập học từ 1~2 tháng. Học sinh có thể đến sân bay Manila hoặc sân bay Clark, nhập cảnh miễn phí visa 21 ngày, sau đó phải đăng kí SSP và gia hạn visa tùy theo thời gian học. Trước khi nhập học học sinh phải đăng kí bảo hiểm du học sinh.

Thiết bị

Khu lớp học và khu kí túc xá nằm trong cùng khuôn viên trường, còn kí túc xá bên ngoài thi cách trường khoảng 5 phút đi bộ. Kí túc xá trong trường có 2 khu: kí túc xá cũ và kí túc xá mới (vừa hoàn thành năm 2011). Mỗi phòng kí túc xá cũ đều được trang bị nhà vệ sinh, tủ lạnh, tủ quần áo, đèn học. Phòng kí túc xá mới thì được trang bị thêm điều hòa chống ồn kiểu mới, TV màn hình phẳng.

Trường học còn có bể bơi, phòng thể hình, khu nghỉ ngơi ngoài trời, quầy tạp hóa nhỏ, sân bóng rổ, bóng bàn. Khu vực kí túc xá có thể sử dụng wifi.

Dãy phòng học của trường chia làm 2 dãy phòng, phòng học 1:1 của CIP so với các trường khác thì khá rộng rãi.

Dịch vụ cho học sinh và các hoạt động

Mỗi tuần vào một ngày quy định bạn có thể đổi lớp học và giáo viên mà bạn không thích. Khi bạn đổi khóa học hoặc đổi giờ học 1:1 từ giáo viên Philippines sang giáo viên bản ngữ thì bạn sẽ trả thêm chi phí.

Trường có dịch vụ giặt là, dọn phòng, thay ga giường miễn phí. Với phòng nữ học sinh có thể đề nghị thay ga giường không hạn chế số lần. Trường còn có dịch vụ xe đưa đón miễn phí cho học sinh đi từ trường đến các khu trung tâm mua sắm lớn tại Clark/ Angeles như Marquee, SM, Nepo mỗi tuần 3 lần ( có cả xe vào thứ 7 ). Ngoài ra trường còn rất tận tình trong việc chăm sóc học sinh, nếu có trường hợp bệnh hoặc cấp cứu thì quản lí của trường sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm xử lí.

Đồ ăn thì được nấu theo kiểu hỗn hợp nên dễ dàng phù hợp với học sinh nhiều quốc gia, nên có rất ít lời phàn nàn về đồ ăn.

CIP tổ chức các hoạt động quay vòng trong 12 tuần. Vào thứ 7 và CN nếu đạt số lượng học sinh muốn tham gia nhất định thì sẽ tổ chức các hoạt động ngoại khóa như thăm quan núi lửa Pinatubo, hoạt động tình nguyện tại Aeta, đánh bắt cá ngừ, tour resort, khám phá đảo… Ở CIP các học sinh cũng thường tập hợp theo nhóm nhỏ và tự tổ chức các chuyến du lịch tự do theo nhóm.

Nguồn : Duhocnews

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s