Du học Philippines: Cân bằng giữa chi phí và chất lượng

Bạn mong muốn có được tấm bằng Đại học từ những nền giáo dục hàng đầu thế giới, nhưng chi phí cao khiến cho bạn thực sự băn khoăn trước mơ ước này, nhất là tại thời điểm khủng hoảng kinh tế như hiện nay?

Vậy thì du học Philippines là một sự lựa chọn hoàn hảo, với mô hình học tập Tiếng Anh tại Philippines và chuyển tiếp tới các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand.

I. Những thuận lợi khi du học Philippines

– Một trong những quốc gia thanh bình, có môi trường trong lành và nằm trong danh sách những nơi đáng sống nhất trên thế giới.

– Là một trong những con rồng châu Á với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao.

– Tiếng giao tiếp chính là tiếng Anh, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam có thể nhanh chóng hòa nhập.

– Chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn rất nhiều so với du học tại Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Úc… nhưng bằng cấp lại có giá trị quốc tế. Đặc biệt, các chương trình đào tạo tại Philippines còn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội nhận được tấm bằng danh giá do các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand… cấp với chi phí chỉ bằng 1/3 chi phí du học tại các nước kể trên.

– Có nhiều kì nhập học trong năm.

– Là nơi tập trung chi nhánh của rất nhiều trường nổi tiếng từ Mỹ, Âu, Úc.

– Việc đi lại giữa Philippines và Việt Nam rất gần và thuận tiện, nên học sinh có thể thường xuyên về thăm gia đình mà không tốn nhiều chi phí cho việc đi lại.

– Học sinh đi du học Philippines không cần phải chứng minh tài chính, một thủ tục mà nhiều bạn lo ngại khi quyết định đi du học. Không cần visa trong thời hạn 21 ngày

II. Du học liên kết – tại Philippines và một nước phương Tây

Du học liên kết nghĩa là hình thức du học tiếng Anh tại 2 quốc gia “Philippines + nước phương Tây ( Mỹ, Canada, Úc, New Zealand… )” đã được biết đến khá phổ biến tại Hàn Quốc, Đài Loan… Hình thức du học này thích hợp với những học sinh có ý định đi du học với thời gian từ 6 tháng trở lên. Mục đích của hình thức du học này là mang đến lợi ích tối đa cho học sinh bằng cách kết hợp ưu điểm của nhiều chương trình học ở từng quốc gia.

Với cùng một mức chi phí, hình thức du học này cũng là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc. Chúng ta cùng tìm hiểu xem ưu điểm của hình thức du học liên kết này là gì nhé!

1.      Đối tượng

+ Những học sinh có kế hoạch du học từ 6 tháng trở lên.

+ Những học sinh có trình độ ban đầu dưới trung cấp.

2.      Ưu điểm của du học liên kết 2 quốc gia

+ Khóa học ESL tại Philippines học theo hình thức 1 trên 1 nên có thể giúp học sinh  nhanh chóng tăng trình độ tiếng Anh. Ngoài ra trường học cung cấp cả kí túc xá và ăn uống cho học sinh nên học sinh không cần phải lo lắng gì ngoài việc học.

+ Học sinh được học 1 trên 1 với những giáo viên người Philippines thân thiện, tỉ mỉ nên có thể giúp học sinh tự tin với việc sử dụng tiếng Anh.

+ Có thể giúp học sinh nhanh chóng đạt trình độ trung cấp trở lên để có thể thích ứng với những khóa học chuyên sâu ở phương Tây ( như Cambridge, TESOL…).

+ Thông qua kế hoạch trước khi đi du học, học sinh cũng có thể trải nghiệm nhiều chương trình và khóa học đa dạng như ESL→TOEIC/IELTS→BUSINESS/ CAMBRIDGE/ TESOL→INTERNSHIP

+ Tránh được việc chán nản hoặc mất phương hướng trong quá trình du học

+ Mở rộng hiểu biết và giao lưu với nhiều nền văn hóa đa dạng

5.      Một số gợi ý về trường học ở Philippines khi bạn quyết định du học liên kết 2 quốc gia

# Về du học ở phương Tây, do có sự chênh lệch lớn tùy theo thời gian học, mục đích học và tình hình tài chính nên chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hơn khi các bạn đặt câu hỏi trực tiếp.

Trường học Mô hình học Lý do lựa chọn
HELP Sparta Là một trong số ít trường tại Philippines áp dụng nghiêm khắc quy định EOP (Chỉ được nói tiếng Anh). Hình thành một môi trường học tập tiếng Anh nghiêm túc và cạnh tranh. Học viên khi đăng ký tại HELP Martin phải xác định tư tưởng chỉ có học và học, luôn nỗ lực phấn đấu để đạt được mục tiêu.

Thêm vào đó, mỗi sáng học viên bắt buộc phải tham gia bài kiểm tra Nghe, Đọc. Chương trình học chất lượng cao với 8 tiết học chính thức + hai tiết học optional vào mỗi tối.  Hệ thống quản lý giáo viên nghiêm khắc, dày dặn kinh nghiệm.

Đặc biệt phù hợp với những học viên muốn tập trung ôn luyện để giành điểm số cao trong các kỳ thi IELTS, TOEIC, TOEFL.

PHILINTER Semi Sparta Là một trong những trường Anh ngữ thành lập sớm nhất tại Cebu (chỉ sau CPILS), trường có bề dày lịch sử giảng dạy, chương trình học được thiết kế lấy người học làm trọng tâm. Đội ngũ giáo viên trình độ cao, được tổ chức theo chương trình và có sự chuyên môn hóa cao trong giảng dạy.
Khóa học chủ đạo phân chia thành General course và Intensive Course, thời lượng học một ngày từ 8 đến 9 tiết, không có lớp học optional.
Hệ thống phòng học 1:1 được phân chia riêng biệt theo môn học và kỹ năng, chẳng hạn Khu luyện Nói, Khu luyện Nghe, Khu luyện Đọc và từ vựng, Khu luyện Viết và ngữ pháp.
Hệ thống giáo viên chủ nhiệm (Buddy Teacher System) có trách nhiệm tư vấn, hỗ trợ và theo dõi tình hình học tập của từng cá nhân học viên.
Philinter tự hào là trường quản lý tỷ lệ quốc tịch học viên chặt chẽ theo hệ thống quản lý chất lượng Quota từ tháng 10/2013.
Cebu Blue Ocean Semi Sparta CBO là một đại diện cho sự uy tín và chất lượng mà PINES đã gây dựng trong suốt 14 năm qua. Tuy tọa lạc tại Cebu, nhưng hơn 80% đội ngũ giáo viên của CBO được lựa chọn kỹ càng từ Baguio. Theo mô hình Semi Sparta, trường chú trọng đầu tư chất lượng trong các lớp học 1:1 và tôn trọng ý muốn cá nhân của các học viên.

Trường tọa lạc trong khuôn viên khách sạn EGI, học viên được tận hưởng  không gian mát mẻ thoáng đãng cùng cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp từ góc nhìn trong phòng ký túc xá. Bên cạnh đó còn được sử dụng miễn phí bãi biển tư nhân và các hồ bơi rộng rãi trong khu resort.

Ngoài giờ học, học viên có thể tham dự các lớp học nhảy Zumba, học đánh đàn Guitar hoặc tham dự lớp học tiếng Anh theo bài hát. Bên cạnh đó, có thể lựa chọn hình thức tự học tại lớp học vào mỗi tối có sự giám sát của giáo viên.quả.

GENIUS Semi Sparta Vinh dự nhận nhiều giải thưởng về chất lượng giáo dục như No.1 English Proficiency Academy in Cebu (2014 – 2015), giải thưởng Người tiêu dùng bình chọn, giải thưởng Nhà giáo dục và doanh nhân xuất sắc…

Vào mùa cao điểm, học viên Nga của trường có thể chiếm từ 30 – 40% (thông thường ở các trường Anh ngữ khác tỷ lệ học viên Hàn và Nhật chiếm trên 50%). Bên cạnh đó, dễ dàng tìm thấy nhiều học viên đến từ Ả Rập, Pháp, Ý… tạo một môi trường học tập đa văn hóa cao.

Trường tọa lạc trong khuôn viên khách sạn EGI (đối diện trường Anh ngữ CBO), học viên có thể sử dụng bãi biển tư nhân và các hồ bơi trong khu khách sạn. Học viên có thể yêu cầu chọn phòng ký túc xá nhìn ra cảnh biển (chi phí cao hơn 100 USD/ tháng so với loại phòng City view).

Mỗi khóa học được chia thành hai loại A và B với sự khác biệt về số lượng lớp 1:1, dễ dàng cho học viên lựa chọn. Nếu học viên muốn học tập cường độ cao có thể chọn khóa học loại B với 6 tiết học 1:1/ ngày. Tuy nhiên, chi phí khóa học B cũng đương đối cao so với mức học phí thông thường tại các trường Anh ngữ khác.

CIA Semi Sparta Là một trong những trường có tên tuổi và kinh nghiệm trên 10 năm giảng dạy tại thành phố Cebu như PHILINTER, CPILS, UV ESL, CIA đã tạo dựng được chỗ đứng riêng cho mình trong lòng các học viên. Bên cạnh việc đầu tư vào chất lượng giảng dạy, CIA còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thi đua khen thưởng nhằm khích lệ tinh thần học tập của học viên.

Một đặc điểm đáng lưu ý là trường đang cung cấp khóa học IELTS đảm bảo 6.0 trong thời gian 24 tuần không giới hạn trình độ đầu vào. Khóa học này đang khá thu hút các học viên Việt Nam đăng ký.

UV ESL Semi Sparta Học viên được học tập sinh hoạt trong môi trường Đại học, giao tiếp hàng ngày với các sinh viên địa phương và có thể tham dự mỗi ngày một giờ học với sinh viên Đại học Visayas trong chương trình University Sit-In Class. Nằm trong hệ thống đào tạo Anh ngữ của tập đoàn MTM Education Group, học viên có thể dễ dàng chuyển đổi sang trường Anh ngữ MTM với mô hình Sparta.
Ban quản lý trường luôn lắng nghe và ghi nhận những ý kiến đóng góp từ học viên, hỗ trợ kịp thời trợ trong mọi tình huống. Hiện tại tỷ lệ học viên Việt Nam tại trường chưa cao nên đây cũng là một điều kiện thuận lợi để giao tiếp bằng tiếng Anh 24/24.
CIP Semi Sparta Tại Philippines, số lượng trường có thể cung cấp lớp học 1:1 và lớp học nhóm với giáo viên bản ngữ không nhiều, tính đến nay chỉ có khoảng từ 4 đến 5 trường. Trong đó, CIP nổi bật hơn hẳn với tỷ lệ giáo viên bản ngữ cao, môi trường học tập tốt, chi phí hợp lý, thực đơn bữa ăn đa dạng… Giáo viên bản ngữ của CIP đến từ Anh, Úc, Mỹ, Canada… tạo nên một mô trường Anh ngữ thuần khiết. Tuy nhiên trường theo mô hình Semi Sparta khá thông thoáng, không có các biện pháp xử phạt đối với những học viên lười biếng, do đó không phù hợp với những học viên không có tính tự giác cao trong học tập.

Thông tin liên hệ Phil English Vietnam:

Website: http://philenglish.vn

Email: info@philenglish.vn

Skype: duhocnews

Zalo & Viber (Việt Nam): +0934-678-095 

Di động, Lines & Kakaotalk: +63 90 5364 5165

WordPress: https://duhocnews.wordpress.com

Blog: http://duhocnews.blogspot.com

Nguồn : duhocnews

Link : Du học Philippines: Cân bằng giữa chi phí và chất lượng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s