An ninh tại trường Pines Chapis

An ninh ở trường thì khỏi phải bàn rồi mình cảm giác như thời điểm mình đi học quân sự ở Thủ Đức vậyan ninh.

Trước cửa ra vào luôn có bảo vệ đứng canh gác nhé. Khi bạn ra ngoài phải để lại thẻ sinh viên tại quầy bảo vệ. Camera thường đặt ở các sảnh và hành lang tất cả các lầu nên bạn đừng đi lung tung nhé.. hihi

Gio giới nghiêm sẽ vào 9:00pm. Tới giờ này sẽ có người đến từng phòng kiểm tra xem bạn có ở trong phòng không, nhất là vào ngày thứ 6 và thứ 2 hàng tuần và những ngày trong tuần nữa ( nhưng không thường xuyên). Ngoài camera ngoài hành lang thì tối đến khoảng 8:00 – 11:00pm luôn có người ngồi ngoài sảnh giám sát các bạn nhé nhất là khu vực dãy phòng nữ luôn có người túc trực bên ngoài ( nghe các ban khác nói là để canh chừng không cho nam bén mảng đến phòng các bạn nữ.

Ngoài  thời gian học bạn có thể ra ngoài, nhưng chỉ được 20 phút thôi nhé. Qúa thời gian trên bạn sẽ bị phạt 100 PHP tuỳ theo thời gian trễ của ban nữa. Mỗi lần bạn ra ngoài được 20 phút, nhưng ban có thể ra ngoài nhiều lần trong 1 ngày. Nhưng rất tiếc là khu vực xung quanh trường mình không có hàng quán, café nào để đi cả. Nên cũng ít học viên khỏi khuôn viên học tập lắm.

Hình phạt cho các bạn về trễ sau thời gian quy định hoặc không ở trong phòng trong thời gian kiểm tra sẽ là 1,000 PHP nhé.

Nếu phát hiện ra một số trường hợp đặc biệt nghiêm trọng như trộm cắp, nam nữ chung phòng thì sẽ bị cảnh cáo hoặc nặng hơn là đuổi học. Mình từng nghe nói đã có 1 vài trường hợp bị trường đuổi học do phát hiện những vấn đề trên nên không phải doạ đâu các bạn nhé. Đặc biệt chú ý vì nếu đuổi học thì không được hoàn tiền đâu L

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s