Ngày đầu tiên đến trường CIJ ESL

Từ Việt Nam đến Cebu không có chuyến bay thẳng nên mình phải bay qua manila để chuyển trạm . Khi đi qua hải quan , họ hỏi mình vài câu cơ bản như : mình đến đây để làm gì ? Trong bao lâu ? Ở đâu ? … Mình trả lời được vài câu nhưng vài câu mình không hiểu hộ nói gì . Cuối cùng họ đóng dấu cho mình 1 tháng , minh vô cùng lo lắng vì mình dự định học 2 tháng . Nhưng không sao vì khi mình hỏi thì  trường sẽ lo vấn đề visa cho mình . Mình chờ ở sân bay khoảng 5 tiếng rồi đáp chuyến bay đến Cebu .

list_cij001 (1)

Xuống máy bay , lấy hành lý mình được 1 manager người nhật -Taka – đón tại sân bay . Anh vừa học vừa làm manager ở trường , anh đã đến đây được khoảng 6 tháng và dự định ở lại 3 năm để học và làm việc tại đây ! Trên đường về trường anh giới thiệu cho mình một vài địa điểm nổi tiếng ở Cebu dọc đường đi . ở philippines nhà chỉ khoảng 2 đến 3 tầng , phương tiện đi lại chủ yếu của người dân là xe jeeper, không khí nóng hơn so với Việt Nam . CIJ academy nằm tại một khu mới xây nên tương đối ít người biết đến , nhưng ở trong khu thì sạch sẽ và tương đối yên tĩnh .

Khi đến trường mình được nhận phòng luôn , bạn cũng phòng với minh là em sinh viên năm nhất của Nhật , em đến đây học trong 3 tuần . Vì đang là kì nghỉ lễ mùa xuân tại nhật nên rất nhiều người nhật đến đây học trong khoảng 2-3 tuần . Chào hỏi xong mình dỡ đồ ra khỏi vali.  Taka dặn dò hôm nay mình có cả ngày không có lịch trình gì . Ngày mai sẽ bắt đầu làm bài test và đi tham quan trường và đến trung tâm thương mai . Ăn uống xong minh đi ngủ luôn để lấy lại được sau chuyến bay và chuẩn bị cho ngày hôm sau.

Vì bây giờ ở Hà Nội đang là mùa xuân nên mát trời hơn ở philippines nên ngày đầu tiên mình cảm thấy nóng vô cùng . Mình đã phải tìm điều hoà để cho mát mẻ hơn . Vì nghe nói giá điện ở Philippines đắt hơn so với Việt Nam nên mình cũng không bật lâu , chỉ bật 1 lúc rồi tắt đi . Nhưng sau 2 ngày thì mình hoàn toàn quen với không khí ở đây , vì nhiệt độ cũng chỉ bằng nhiệt độ đầu mùa hè.

Thứ 2 bắt đầu bằng bữa sáng . ở đây hầu hết đồ ăn được nấu theo kiểu hàn quốc , nên tất cả các bữa ăn đều có kim chi , vì không ăn được cay nên mình hầu hết toàn bỏ qua món đó ( ^^;). 9h sáng bọn minh có bài test , phỏng vấn và điền vài giấy tờ ! Khoảng 11h30 bọn mình hoàn tất mọi thứ và về phòng chuẩn bị cho buổi chiều ! 1h30 chiều tập trung để nghe giới thiệu về Cebu và vài quy định của trường ! Sau đó bọn mình được đưa đến ayala mall để đổi tiền , mua sim và mua sắm tại siêu thị ! Sau khi về trường mình không dùng bữa tại trường mà hẹn ra ID park – 1 công viên nổi tiếng tại Cebu do mỹ xây dựng và ăn tối ở đó cùng matchmate .

Bọn mình làm quen và giới thiệu lẫn nhau tại đó ! Trong nhóm có 9 người Nhật , 2 người Hàn và 1 người Đài Loan . Các bạn Hàn Quốc thì hoà đồng hơn các bạn người Nhật , nhưng mọi người vẫn vô cùng thân thiện với nhau ! Vì mình là người Việt Nam duy nhất ở đây nên để giao tiếp mình phải dùng hoàn toàn bằng tiếng anh , nên vốn từ và câu của mình được tận dụng tối đa . Bọn mình ăn uống và nói chuyện vô cùng vui vẻ đến 9h quay lại trường để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho ngày đầu tiên đi học !

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s