Ký túc xá của trường Anh ngữ Pines Chapis

Ký túc xa tại Chapis cũng giống như các trường dạy tiếng anh khác tai Phillipines sẽ chia thành 3 loại phòng : phòng đơn, phòng đôi và phòng ba.

Phòng được sắp xếp theo khu vực riêng. Như khu vực phòng dành cho nữ và khu dành cho nam. Thường nam nữ sẽ ở khác tầng bạn nhé.

Phòng đơn thì xếp ở ngay tầng trệt của toà nhà bên hông khu vực canteen nên rất thuận tiện nhé.

Tầng 2 là dãy phòng đôi giành cho nam và nữ được sắp xếp 2 mặt bên hông của toà nhà, ở giữa sẽ là dãy phòng học. Luôn luôn có người ngồi canh tai dãy phòng ngủ vào mỗi buổi tối nên bạn đừng lo mình sợ mà hoặc lén đi đâu giữa đêm nhé J

Tầng 3 sẽ là dãy phòng dành cho nữ – phòng 3 người, đa số học viên qua đây đều chọn phòng này nên có khá nhiều phòng loại này nhé, nguyên 1 tầng luôn chắc khoảng 30 phòng. Thường thì học viên có quyền chọn phòng đa quốc tịch  ( 1 phòng 3 người – 3 quốc tịch khác nhau, hay goi là phòng Internationality ), hoặc bạn có thể ở phòng chung quốc tịch với nhau.

 ky tuc xa

 (Đây là phòng của mình – phòng ba người )

Tâng 4 là dãy phòng dành cho nam – phòng 3 người, cũng giống như phòng dãy phòng dành cho nữ nhé.

Trong mỗi phòng sẽ có nhà vệ sinh, tủ đựng quần áo, bàn học, giường ấm nệm êm J, tivi ( khá ít xài) tuỳ theo loại phòng nhưng mỗi bạn sẽ được 1 giường – 1 tủ đựng quần áo – 1 bàn học. Còn những thứ khác thì xài chung.

Dich vụ dọn phòng  thường 1 tuần sẽ dọn 2 lần đầu tuần và giữa tuần ( bao gồm lau dọn phòng, toilet, sắp xếp đồ đạc, giường ngăn nắp, ….) giống bạn ở khách sạn, chỉ khác là 1 tuần được don đẹp 2 lần thôi.

Dich vụ giặt ủi thì bạn có thể sử dụng hàng ngày. Thường thì mình đợi đồ nhiều khoảng 3-4 bộ mới mang đi giặt 1 lần. Ở Chapis, mỗi tuần bạn được 10kg quần áo nghĩa là 1 tuần bạn có thể sử dụng dich vụ này nhiều lần nhưng giới hạn số kg, quá 10kg thì bạn phải trả extra fee. Nhưng thường thì ít ai xài hết 10kg/1 tuần cả. Mình mỗi tuần chi xài nhiều nhất 4kg thôi. Ngoài những đồ dùng thông thường giặt máy được, những đồ cần phải giặt tay hoăc đồ lót thì bạn phải trả extra fee nhé. Vì dụ, đồ giặt tay thì 1kg =  45 PHP ( ít kg hơn cũng phải trả từng đó tiền L  tính theo từng lần bạn sử dụng dich vụ nhé). Đồ lót như áo lót thì 4PHP/1 cái. Đa số các ban bên này nhất là nữ thì tự giặt đồ lót hoặc những đồ phải giặt bằng tay vì không muốn trả thêm tiền hihihi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s