Ngày học đầu tiên của bạn Nguyễn Bảo Yến tại trường CIJ Classic

Mình đăng kí khoá học native vì thế mình có 7 tiết 1 ngày, trong đấy có 4 lớp 1:1 với giáo viên philippines, 1 lớp 1:1 với giáo viên bản ngữ và 2 lớp nhóm 1:6 với giáo viên bản ngữ. Có tổng cộng 10 tiết trong ngày, bắt đầu từ 8h sáng, mỗi tiết học 50 phút.

Thời khoá biểu của mình trống vào tiết đầu tiên nên mình bắt đầu với lớp thứ 2 vào lúc 8h55 với giáo viên Philippines. Ngày đầu đi học nên khá vất vả để tìm lớp, nhưng mọi người ở đây rất thân thiện nên mình hỏi mọi người chỉ dẫn rất cặn kẽ. Đến lớp học đầu tiên của mình thầy giáo vô cùng thân thiện và vui vẻ. Vì là buổi đầu nên mình dùng để giới thiệu bản thân và nghe thầy giáo giới thiệu về trường và những địa điểm nổi tiếng quanh đảo. Buổi học diễn ra vui vẻ nên thời gian trôi rất nhanh.

unnamed2

Tạm biệt thầy giáo mình đi tìm lớp học thứ 3. Lớp thứ 3 của mình là lớp 1:1 với giáo viên bản ngữ -Bruce. Bruce dạy mình thiên về phát âm vì đấy là thế mạnh của thầy. Thầy dạy mình rất cặn kẽ, chỉ cho mình từng lỗi phát âm rất chi tiế

Giáo viên lớp tiếp theo của mình là cô giáo người Philippines. Cô rất thích thú với Việt Nam. Cô hỏi rất nhiều về địa danh, phong tục, ngôn ngữ của Việt Nam. Lớp thứ 5 mình là thầy giáo speaking rất vui tính. Giờ học vui vẻ nhanh chóng trôi qua đến giờ ăn trưa.

Sau bữa trữa mình có lớp reading lúc 13:30 nhưng mình nghĩ khả năng đọc của mình đã khá ổn, nhưng vốn từ vựng thì rất ít nên mình đề xuất với cô là mình muốn học từ vựng. Cô giáo vui vẻ đồng ý. Giáo viên ở đây hầu hết thông thạo hết đủ 5 kĩ năng nhưng họ đều có thế mạnh riêng nên mình có thể học theo hoặc đề xuất ý kiến của mình.

unnamed (1)

Lớp tiếp theo là lớp nhóm đầu tiên của mình, thầy giáo người Canada dạy mình khả năng nghe và những cụm từ mới đi với nhau thông qua đoạn văn. Khi lớp học kết thúc mình trở về phòng nghỉ ngơi vì lớp sau mình được nghỉ. Ngày đầu tiên đi học nên mình chưa quen nên khá mệt nhưng mọi thứ diễn ra rất vui vẻ.

Lớp cuối cùng trong ngày của mình cũng là lớp nhóm của giáo viên bản ngữ. Thầy dạy bọn mình cách phát âm chính xác các từ và âm đuôi. Thầy cẩn thận hướng dẫn cho từng người một.

Sau ngày đầu tiên học tập tại đâu mình cùng một vài người bạn đi ra siêu thị gần trường, chỉ cách trường khoảng 10′ đi bộ, siêu thị ở đây có đầy đủ hết các vật phẩm cần thiết từ đồ gia dụng cho đến thức ăn, từ đồ hộp cho đến đồ tươi sống. Mình mua một vài thứ cần thiết r đi bộ xung quanh trường để biết thêm vài địa điểm rồi về trường.

Ngày học thứ 2 cũng diễn ra vô cùng suôn sẻ, vui vẻ. Kĩ năng viết văn của mình hơi kém nên mình đã hỏi ý kiến vài người bạn và đổi lớp speaking thành lớp writing. May mắn cho mình là giáo viên mình chọn có giớ trống cùng với giờ trống của mình nên ngay hôm sau mình có thể đổi giáo viên ngay lập tức mà không phải chờ hoặc bắt thăm ( bình thường thì phải sau 1 tuần mới được đổi giáo viên, hoặc nếu có quá nhiều học sinh chọn cùng 1 giáo viên trong tuần đó thì họ phải bắt thăm để được đổi lớp ).

Buổi tối mình và mấy người bạn trong nhóm đi ăn đồ Hàn ở nhà hàng Hàn Quốc gần trường và lên kế hoạch cho cuối tuần được nghỉ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s