Học viên Lê Văn Đạt – Kỹ năng nghe lên 2 level chỉ sau 1 tháng

PE: Xin chào bạn. Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân được không?

A: Em tên Lê Văn Đạt. Năm nay em 23 tuổi. Em sống ở Tp.HCM. Em học ở Philippines và khóa học của em là Star Learner. Sau ba tháng em sẽ chuyển sang học IELTS. Vì em muốn đi du học hoặc là có cơ hội để có được công việc tốt hơn.

PE: Chắc chắn rồi, khi bạn học tốt tiếng Anh thì tương lai của bạn sẽ tốt đẹp hơn. Vậy khi mới đến Philippines, nhập học tại trường CIP, bạn có gặp trở ngại nào không?

A: Thực sự hoàn toàn không. Vì bạn bè ở đây rất nhiệt tình giúp đỡ em. Họ rất thân thiện. Em không gặp bất cứ trở ngại nào trong cuộc sống thường ngày cả.

PE: Thế còn giáo viên của CIP thì sao?

A: Giáo viên rất vui vẻ, họ luôn giúp đỡ cho em nhất là trong vấn đề phát âm. Như chị biết người Việt mình phát âm âm “s” không được tốt nhưng họ luôn kiên nhẫn, không bao giờ tỏ ra khó chịu, luôn chỉ dạy em rất tận tình. Em rất thích điều này ở trường CIP.

PE: Mỗi ngày bạn có bao nhiêu lớp học 1:1?

A: Một ngày em có 5 lớp 1:1 với giáo viên Philippines và hai lớp học nhóm nhỏ với giáo viên bản ngữ.

11046426_791679884235916_1942816708248705382_n

PE: Học tập tại CIP mang lại hiệu quả như thế nào?

A: Nếu học lớp 1:1 thì thầy cô sẽ giành nhiều thời gian cho mình, tùy vào trình độ của mình mà lựa chọn một giáo trình thích hợp, trực tiếp chỉnh sửa lỗi sai cho mình, theo sát và có nhiều phương hướng để cải thiện cũng như phát huy khả năng của mình. Mỗi giáo viên chuyên về 1 kỹ năng, dần dần mình sẽ cải thiện toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Còn khi học nhóm với giáo viên bản ngữ thì mình sẽ có thể phát huy tinh thần thảo luận nhóm, tự tin phát biểu ý kiến, chỉnh sửa tốt các lỗi phát âm, giao tiếp lưu loát hơn.

PE: Các kỹ năng của bạn đã tiến bộ như thế nào sau một tháng học tập tại CIP?.

A: Kỹ năng nghe của em tốt lên rất nhiều. Trong kỳ kiểm tra đánh giá vừa rồi, kỹ năng nghe của em đã lên 2 level, các kỹ năng khác đều lên 1 level.

PE: Học tiếng Anh tại Philippines có khác biệt gì so với học tại Việt Nam?

A: Hoàn toàn khác biệt. Ở bên này hầu như lúc nào em cũng nói tiếng Anh. Từ lúc học tập cho đến lúc vui chơi cùng bạn bè. Ở Việt Nam thì chỉ khoảng 2-3 giờ lên lớp rồi ra ngoài sinh hoạt lại nói tiếng Việt. Môi trường ở đây luôn bắt buộc em phải nói tiếng Anh vì xung quanh em đều là bạn bè quốc tế, đến từ các nước khác nhau.

PE: Bộ phận hỗ trợ học viên tại CIP như thế nào?

A: Hệ thống hỗ trợ học viên ở đây rất tốt, rất nhiệt tình. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ học viên. Em rất hài lòng.

PE: Ngoài học tập ra, CIP có tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa không?

A: Có nhiều lắm ạ. Ví dụ cứ mỗi thứ ba, thứ tư, thứ năm, trường lại có xe chở học viên ra trung tâm mua sắm vui chơi, giải trí. Cuối tuần thì có nhiều hoạt động từ thiện. Rồi có có tổ chức cuộc thi tiếng Anh toàn trường EOP Challenge nữa ạ. Em cũng có tham gia vào cuộc thi đó, rất thú vị và hữu ích.

PE: Trong hơn một tháng qua tại CIP, điều gì khiến bạn cảm thấy không vui?

A: Chỉ có một điều khiến em rất buồn đó là mỗi khi chia tay bạn bè. Đa số họ đều theo học các khóa ngắn hạn nên khi họ về nước em đã rất buồn và và có khi em khóc. Khi đi các bạn tặng em rất nhiều hình ảnh, thư từ, quà lưu niệm… Mặc dù mới chỉ một tháng nhưng em cảm giác tình bạn của chúng em đã lâu lắm rồi. Tụi em cùng học cùng vui chơi, rất thân thiết.

PE: Chắc chắn là những người bạn ấy sẽ luôn nhớ tới Đạt. Hi vọng là chúng ta có thể gặp lại nhau. Cuối cùng, Đạt có thể cho biết một vài cảm nghĩ về PhilEnglish không?

A: Oh, Phil English is very…very wonderful. Mọi người, tư vấn viên đều rất nhiệt tình,luôn giải đáp kịp thời mọi thắc mắc cho em. Có gì khó khăn cứ liên hệ với tư vấn viên của Phi English thì các anh chị luôn giúp đỡ, cho em những lời khuyên hữu ích. Lúc em đăng ký thì hỗ trợ học phí với cho em thanh toán sau khóa học nữa ạ.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Đạt về trường CIP cũng như về PhilEnglish. Chúc cho Đạt học thật tốt và thành công với những dự định sắp tới nhé.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s