Cảm nhận của bạn Quyên về cơ sở CIJ SPARTA

Có rất nhiều trường dạy tiếng Anh ở Cebu Philippines như SMEG, Philpiner, CIJ Academy,… Đặc trưng của những trường dạy tiếng Anh ở Philippines là lớp học man to man, học nhóm,… Trường học của tôi là CIJ Academy, trung tâm Sparta tại Liloan, Cebu. Trung tâm Sparta của CIJ Academy được hoàn thành xây dựng vào cuối năm 2014 và chào đón sinh viên từ tháng 2 năm 2015.

 01

Trung tâm Sparta của CIJ Academy là mô hình đào tạo với kỷ luật nghiêm khắc với thời gian học, nghỉ ngơi và sinh hoạt của sinh viên. Hiện nay trung tâm có 3 khóa đào tạo là Power Sparta 4, Power Sparta 5 và Power Sparta  6. Thời gian và phương pháp học tập của 3 khóa là như nhau nhưng mỗi khóa khác nhau với thời gian học man to man là 4 giờ/ngày cho Power Sparta 4, 5 giờ cho Sparta 5 và 6 giờ cho Sparta 6. Hầu hết sinh viên đến đây phải tập trung hoàn toàn cho việc học tập. Mỗi ngày sinh viên phải học từ 10 đến 12 tiếng một ngày. Với hầu hết thời gian dành cho việc học thì Sparta thực sự hiệu quả cho những ai muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Bạn nên xem xét thật kỹ khi chọn khóa học phù hợp cho mình nhé!

 02

Nói về nét đẹp của trường thì thật sự là ấn tượng mạnh cho bất kỳ sinh viên nào mới đến đây. Vị trí của trường nằm sát bờ biển Liloan. Bước vào cổng trường là một khung cảnh rợp mát cây xanh, xa xa là bờ biển xanh xanh, bãi cát trắng, và trường lúc nào cũng ngập tràn gió biển có thể làm dịu lòng nỗi nhớ nhà của bất kỳ ai khi đặt chân đến đây.

Từ ký túc xá, nhìn xuống có thể nhìn toàn cảnh của trường với những khu nhà xinh đẹp, ngắm toàn cảnh biển với 5 màu nước tuyệt đẹp, tiếng sóng vỗ êm đềm có thể nghe được từ bất kỳ phòng nào từ ký túc xá.

Trường còn có hai hồ bơi tuyệt đẹp sát cạnh  bờ biển. Nước hồ luôn luôn xanh, sạch và không có mùi clo như nước hồ Việt Nam. Bên cạnh đó là một khoảng sân nhỏ dành cho những ai thích chơi gôn. Sau giờ học căng thẳng, sinh viên có thể nghỉ ngơi, bơi lội và với tôi đây là thời gian nghỉ thoái mái nhất và mong đợi nhất trong ngày.

 04

Trường có 2 khu, một là ký túc xá dành cho sinh viên – lớp học và một khu là văn phòng của trường. Ký túc xá và các lớp học gần nhau, thuận tiện cho sinh viên đến lớp liên tục với tần suất 4 đến 6 giờ lớp học man to man cho một ngày. Mỗi phòng học được trang trí khác nhau, rất đẹp mắt và thu hút. Phòng dành cho sinh viên được trang bị đầy đủ tiện nghi như: bàn ghế, tủ lạnh, máy nước nóng,… và rất sạch sẽ. Một tuần, bạn có thể yêu cầu dọn phòng 2 lần. Mỗi sinh viên có 2 lần trong tuần để mang quần áo đi giặt ủi.

Khu vực học tập được trang trí rất đẹp mắt và thu hút. Bảng ghi chú của trường luôn cập nhật những thông tin mới nhất của trường, cùng lịch học tập và giảng dạy của giáo viên và sinh viên. Phòng Dinning room của trường rất rộng là khu vực vừa để ăn uống vừa là địa điểm làm test hàng ngày của sinh viên.

 08

Trường quy định rõ khu vực dành cho sinh viên hút thuốc và cấm hút thuốc ở những khu vực khác. Wifi của đây là vấn đề lớn cho sinh viên vì wifi không phủ sóng toàn trường mà chỉ được dùng ở những nơi quy định.

 10

Trường có khá nhiều quản lý người Hàn Quốc để hỗ trợ cho sinh viên Hàn Quốc học tập ở đây. Bên cạnh đó, giáo viên Philippines cũng rất nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ và giúp đỡ những sinh viên khác như tôi – sinh viên Việt Nam duy nhất.

Tôi đã trải qua 1 tuần học tập và sinh hoạt ở đây. Tôi đã dần quen với thời gian dậy sớm để làm test, học tập liên tục và hạnh phúc nhất là tôi được nói tiếng  Anh mỗi ngày, và mỗi khi tôi thức dậy.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s