Các khoá học của trường Anh ngữ UV ESL

Từ sân bay Mactan, đi khoảng 20 phút, Phil English đã đến với UV ESL Là ngôi trường mà chúng tôi đánh giá có chất lượng chương trình học khá tốt, cũng là trường đầu tiên chúng tôi ghé thăm trong chuyến công tác lần này ở Cebu.

Thành lập khá lâu từ năm 2002, với thời gian 13 năm phát triển, có thể nói trường có khá nhiều giáo viên kinh nghiệm, có người lên đến 12 năm gắn bó – ngang ngửa với độ tuổi của trường. Hơn hết đây còn là một trong những trường hiếm hoi có liên kết đào tạo Anh văn với một đại học quốc nội – Đại học Visayas (Đây là đại học tư lâu đời nhất Philippines, được thành lập năm 1919).

DSC00607

Trường UV ESL

Trong bài viết này, chúng tôi xin được phép mô tả các khoá học của UV ESL. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn khi tìm hiểu thông tin về trường.

Đúng như tên gọi, khoá học chính nhất của trường là khoá ESL với tên gọi đầy đủ là General ESL. ESL là cách gọi chung của các khoá học giảng dạy về 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, dành cho mọi trình độ. Vậy nên, ở UV ESL, khoá học này có 4 lớp một kèm một, mỗi lớp chuyên về 1 kỹ năng. Một giáo viên sẽ kèm cho bạn hai kỹ năng, nghe đi liền với nói và đọc sẽ song song cùng viết. Như thế, với 4 lớp một kèm một, bạn sẽ học với hai giáo viên người Philippines.

Dựa vào kết quả kiểm tra đầu vào và mong muốn của học viên, giáo viên sẽ chọn cho bạn một giáo trình thích hợp nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng việc theo không kịp bài, hơn hết, hình thức học một kèm một là cơ hội để bạn được giáo viên chỉ bảo từ những điều nhỏ nhất, tự do phát biểu, tự do nói mà không cảm thấy ngại ngùng như khi học các lớp đông người. Dù học theo giáo trình soạn sẵn, nhưng mỗi thầy cô lại có những tài liệu và phương pháp giảng dạy riêng, bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy nhàm chán.

DSC00822

Lớp một kèm một

Ngoài các lớp học một kèm một, học viên còn có 2 giờ học nhóm nhỏ, 2 giờ học nhóm lớn và 2 giờ lớp đặc biệt. Tổng cộng, một ngày bạn sẽ có 10 giờ học.

Lớp nhóm nhỏ có sĩ số học viên theo học mỗi lớp tối đa là 5 học viên. Và có 8 môn học để lựa chọn bao gồm: Perfect writing, Pictogram, Public Communication, Teaching Listening Strategies, Film Studies, Media Education, Reading & Understanding và Story Line.

Tổng quát, những bạn nào mong muốn tập trung học Reading, hãy tham gia lớp Story Line và Reading & Understanding. Còn nếu muốn phát triển Writing, hãy học Perfect writing và Pictogram. Kỹ năng Listening sẽ được củng cố với hai lớp Teaching Listening Strategies và Media Education. Hai môn cuối cùng giành cho những ai muốn tập trung học Speaking là  Public Communication và Film Study.

KỸ NĂNG

MÔN HỌC

MÔ TẢ

WRITING PERFECT WRITING Học viên học cách thành lập câu chính xác, sử dụng ngữ pháp và  chính tả chính xác phù hợp cho từng chủ thể khác nhau.
PICTOGRAM Sử dụng hình ảnh, tranh minh họa, bản vẽ, sơ đồ, bản đồ và hình ảnh quảng cáo để tập trung giảng dạy những chủ điểm ngữ pháp nhất định
SPEAKING PUBLIC COMMUNICATION Được thiết kế để cải thiện giao tiếp bằng cách sử dụng các vấn đề mang tính thời sự quốc tế để thuyết trình.
FILM STUDIES Học viên học các kỹ năng diễn đạt và tăng cường khả năng nói thông qua việc xem phim ảnh.
LISTENING TEACHING LISTENING STRATEGIES Học nghe thông qua các đoạn hội thoại ngắn kết hợp với các buổi thảo luận nhằm cải thiện khả năng nghe.
MEDIA EDUCATION Mục đích cải thiện khả năng nghe thông qua các câu chuyện tin tức, các đoạn video.
READING READING AND UNDERSTANDING Đọc các đoạn văn có nội dung thiết thực để củng cố khả năng đọc hiểu.
STORYLINE Tiếp cận với các thể loại văn học khác nhau và phát triển sự hiểu biết, khả năng đánh giá các câu chuyện.

Lớp học nhóm lớn có 6 môn, trong đó có hai môn được đứng lớp bởi giáo viên bản ngữ là Business và Presentation. Hai môn này do thầy Aiden – người Mỹ đứng lớp sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn được luyện nghe nói với giọng Mỹ chuẩn.

DSC00860

Lớp học nhóm của thầy Aiden

Các môn còn lại gồm Speech Clinic và Speech builder nhằm giảng dạy về phát âm, Language Guide, Wordagram sẽ giúp học viên cải thiện ngữ pháp. Mỗi lớp học nhóm lớn tối đa 10 học viên. Mỗi học viên được phép chọn 2 môn.

KHẢ NĂNG LỚP MÔ TẢ
GRAMMAR LANGUAGE GUIDE Xây dựng năng lực ngữ pháp thông qua một loạt các hoạt động liên quan đến các chức năng ngôn ngữ.
WORDAGRAM Kết hợp từ vựng và ngữ pháp để tăng cường khả năng lập câu thông qua việc mở rộng vốn từ vựng, thành ngữ và các cách diễn đạt khác.
SPEECH SPEECH CLINIC Nhằm giúp học viên phát âm chính xác thông qua các kỹ thuật nói chính xác.
SPEECH BUILDER Tập trung cải thiện sự nhấn nhá, âm điệu khi nói thông qua các bài phát biểu.
BUSINESS ENGLISH BUSINESS CLASS (NATIVE) Cải thiện sự giao tiếp trong kinh doanh thông qua các kỹ thuật, từ vựng và thành ngữ.
PRESENTATION PRESENTATION (NATIVE) Học viên được học các kỹ năng thuyết trình và đào tạo để thuyết trình hiệu quả.

Lớp đặc biệt là thời gian giúp học viên thư giãn với các môn học như Music hay dancing… tất cả sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn sau một ngày học tập căng thẳng. Cứ mỗi hai tuần chương trình học sẽ thay đổi một lần để học viên không bị nhàm chán.

Tất cả các lớp nhóm đều phân chia theo trình độ của học viên, nghĩa là những bạn có cùng khả năng sẽ tạo thành một nhóm nên bạn không lo bị “lạc loài” cũng như giáo viên sẽ có phương pháp và giáo trình phù hợp cho mỗi nhóm. Đừng bỏ lỡ bất cứ buổi học nhóm nào vì đó là những lớp học có giá trị gia tăng cao nhất, nơi bạn có thể vừa học hỏi, vừa giao lưu và tự tin, trưởng thành hơn đấy.

Ngoài ESL, trường còn có TOEIC Preparation, TOEFL Preparation và IELTS Preparation. Lịch học một ngày đều tương tự nhau với 4 lớp học một kèm một, 2 lớp nhóm nhỏ, 2 lớp nhóm lớn và 2 lớp đặc biệt (tổng cộng 10 lớp học/ngày). Với các khoá học này, giáo viên sẽ tập trung vào các kỹ năng cần thiết thích ứng với mỗi loại hình thi, giúp học viên cải thiện các yếu điểm và phát triển chiến lược làm bài đúng đắn để đạt điểm số tốt nhất. Cứ mỗi 4 tuần, học viên sẽ được thi thử một lần để đánh giá sự tiến bộ. Các lớp học nhóm thì bạn học tương tự chương trình của ESL đã kể trên.

Ngoài ra trường còn có chương trình liên kết với đại học tư Visayas – chương trình “University sit-in”. Chương trình này cho phép học viên tham gia giảng đường của đại học Visayas 1 lớp mỗi ngày. Lịch học sẽ chia như sau: 3 giờ một kèm một, 2 giờ học nhóm lớn với giáo viên bản ngữ, 2 giờ nhóm nhỏ và 1 giờ học tại giảng đường trường Visayas. Bạn sẽ được tự chọn môn học mình muốn tham gia tuy nhiên UV ESL sẽ xác nhận lại môn học đó có giảng dạy tại campus gần trường hay không và thông báo cho bạn vì đôi khi đaị học Visayas sẽ chuyển các môn học sang campus khác. Một lời khuyên là khoá học này chỉ thích hợp với các bạn có trình độ tiền trung cấp trở lên và có nguyện vọng du học tại các nước phương tây về sau.

Trường Anh ngữ UV còn là đối tác của hơn 10 công ty quốc nội hoặc quốc tế đặt trụ sở tại Philippines như Movenpick, Sangri-la, Crimson, Mactan resort and spa, đại học Visayas… nên nhà trường cũng đã triển khai chương trình thực tập sinh quốc tế. Đến với chương trình này, sau khi kết thúc khoá học ESL trong 12 tuần để đảm bảo khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh tốt, học viên sẽ được đào tạo những gì liên quan đến lĩnh vực xin thực tập trong 4 tuần và sau đó là chính thức thực tập tại các đối tác của UV ESL.

Nganh thuc tap uv

Danh sách các công ty và ngành thực tập mà học viên có thể lựa chọn

Sau khi kết thúc, bạn sẽ nhận được chứng chỉ từ trường UV và từ đơn vị bạn thực tập. Đây sẽ là những điểm sáng trong hồ sơ xin việc và bước đệm cho sự phát triển của bạn sau này.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s