MONOL – Chương trình học ESL và IELTS thiết kế bài bản

Giữa tháng 9 vừa qua chúng tôi đã có dịp ghé thăm trường Monol tại thành phố Baguio thơ mộng với khí hậu mát mẻ như Đà Lạt thu nhỏ thứ hai tại Philippines.

Được sự sắp xếp chu đáo và hướng dẫn tận tình của quản lý trường, Phil English tiếp tục sứ mệnh cập nhật những tin tức mới nhất và sát thực tế nhất giúp các bạn học viên có thể lựa chọn tìm kiếm môi trường học tập thực sự phù hợp nhất dành cho mình.

Tiếp xúc với 2 giáo viên của trường: Thầy Alex – Head teacher IELTS course và Cô Marjan – Teacher ESL Course , chúng tôi đã có dịp lắng nghe những chia sẻ hết sức quý báu của những giáo viên có kinh nghiệm lâu năm tại trường.

Phil English và Cô Marjan

Nói về khóa ESL – Một trong những khóa học đang có số lượng học viên theo học đông nhất tại trường Monol hiện nay. Khóa ESL của trường có 2 chương trình chính là General ESL và Intensive Speaking. Đối với khóa General các bạn sẽ có 7 lớp học chính bắt buộc/ ngày bao gồm: 3 lớp 1:1 với 2 lớp Listening và 1 lớp Writing, 4 lớp nhóm từ 4-6 học viên về 2 giờ Speaking và Writing, Reading mỗi môn 1 tiết học. Vì thế, bạn nào mong muốn cải thiện các kỹ năng tổng quát, đặc biệt là phát âm thì đây là khóa học dành cho bạn đấy! Trường cung cấp tât cả các lớp từ trình độ Beginer đến Anvanced để các bạn có thể theo học ở cấp độ phù hợp với mình. Ngoài ra, bạn còn được tham gia lớp tự chọn về Disussion và Grammar vào buổitối từ 5 giờ đến 6 giờ. Lớp Discussion cung cấp các chủ đề các nhau thực tế gần gũi trong giao tiếp thường ngày để các bạn trau dồi thêm từ vựng và thực hành trao đổi tiếng Anh với nhau.

Lớp 1:1

Bên cạnh khóa General, khóa Intensive Speaking của là một trong những khóa học viên lựa chọn để cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Với chương trình có thời lượng lên đến 5 tiết học 1:1 và toàn bộ các tiết đều xoay quanh chủ đề Speaking/ Listening như: 2 tiết English Communication Development, 1 tiết Developing Basic Communication, 1 tiết Picture Description. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký tham gia lớp optional Discussion tương tự như khóa ESL General. Cô Marjan chia sẻ, với thời lượng 2 chương trình học tương đối có nhiều khác biệt học viên sẽ dễ dàng lựa chọn chương trình phù hợp với mình trong thời gian theo học. Đặc biệt, 2 khóa học ESl của Monol có tính chất chuyển đổi qua lại, nên nếu bạn đăng ký khóa GE 4 tuần sau đó muốn chuyển đổi qua khóa IS thì trường sẵn sang hỗ trợ các bạn tối đa. Vì thực ra, theo học cùng 1 thời lương chương trình trong suốt 1 thời gian dài có thể khiến các học viên thấy căng thẳng và một chút nhàm chán. Vì level của 2 chương trình cũng phân thành những cấp bậc như nhau nên các bạn có thể chuyển đổi song song mà không gặp bất cứ khó khăn gì. Cô cũng chia sẻ thêm với chúng mình, đối với các bạn ở trình độ bắt đầu và các bạn mong muốn cải thiện phát âm, thời gian tốt nhất để các bạn có thể thấy rõ sự cải thiện của mình là khoảng 12 tuần. Và thời gian đầu bạn có thể theo học khóa GE tổng quát với thời lượng nhiều một chút và có các tiết học về phát âm từ căn bản đến nâng cao trong vòng 8 tuần đầu và 4 tuần còn lại bạn có thể chuyển sang khóa IS để cải thiện phản xạ và kỹ năng nói nhiều hơn với chương trình học tập trung đến hơn 80% thời lượng cho việc nghe nói, đồng thời cũng để các bạn có thời gian thư giãn hơn, không cảm thấy quá áp lực với chương trình học căng thằng từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Đối với các bạn không có nhiều thời gian sắp xếp, các bạn có thể tập trung nỗ lực hơn nếu mong muốn cải thiện với khóa 8 tuần hoặc 4 tuần, nhưng thực tế nhìn chung 4 tuần là thời lượng học khá ngắn đối với các bạn có kiến thức nền về anh văn chưa vững vì dù học nỗ lực thế nào bạn cũng cần thời gian để luyện tập thực hành trong môi trường thực tế.

Lớp học nhóm tại Monol

Với khóa ESL, mỗi thứ sáu tuần thứ 4 các bạn sẽ có bài kiểm tra tại tất cả các lớp mà bạn đang theo học để giúp trường đánh giá chính xác trình độ của bạn và sắp xếp lớp phù hợp hơn cho các bạn ở trình độ tiếp theo.

Tiếp theo, về khóa IELTS tại Monol. Như chia sẻ từ thầy Alex – Giáo viên trưởng với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tại trường thầy cho rằng có 3 yếu tố khiến Khóa IELTS của Monol nổi bật khi học viên lựa chọn so với các chương trình IELTS tại các trường Anh ngữ khác:

Thứ nhất trường có khóa đảm bảo điểm với cam kết sau kết quả đầu vào Level Test của bạn tại trường, sau mỗi 4 tuần học các bạn sẽ có thể cải thiện 0.5 điểm IELTS như cam kết của trường. Nếu như không đạt cam kết thi thi chính thức, trường sẽ hỗ trợ học phí cho bạn học lại tại trường (tuy nhiên học phí này sẽ không bao gồm chi phí ăn ở các bạn nhé!).

Yếu tố thứ hai là thế mạnh của Monol với chương trình IELTS với thời lượng các tiết học linh hoạt được thiết kế theo bộ phận học thuật của trường. Với 8 tiết học mỗi ngày, bao gồm 3 tiết học 1:1 về writing task 1, task 2 và Speaking (3 kỹ năng hầu hết các học viên cảm thấy khó khan nhất khi theo học IELTS) và 5 tiết học nhóm từ 4-6 học viên với các môn học cụ thể bao gồm Speaking, Reading, Writing Task 1, Writing task 2 và Listening. Trong thời gian 4 tuần đầu, học viên sẽ bắt buộc theo đúng chương trình học trường đã thiết kế. Tuy nhiên từ Term 2 (4 tuần học thứ 2 trở đi) đối với 3 tiết học 1:1 học viên sẽ được tự chọn kỹ năng mà mình muốn tập trung cải thiện, đồng thời sau kết quả Mock Test hằng tuần trường sẽ cố vấn thêm cho bạn những môn bạn cần tập trung cải thiện thêm để đạt được target điểm mong muốn.

Điểm ấn tượng thứ ba về chương trình IELTS của trường là quy trình kiểm tra và theo dõi tiến độ học tập của học viên vô cùng sát sao và hiệu quả. Mock Test được trường tổ chức thực hiện hằng tuần dành cho học viên IELTS vào sang thứ 6 hàng tuần với 4 kỹ năng và thời lượng kiểm tra tương tự như kỳ thi IELTS chính thức. Sau đó, ngay buổi chiều các học viên của chúng ta sẽ nhận được kết quả kiểm tra cùng với feedback từ giáo viên và được giáo viên sửa bài 1:1 ở hai kỹ năng Speaking và Writing, đồng thời sửa lớp nhóm trung bình 8 học viên ở 2 kỹ năng Reading và Listening. Trường luôn tạo điều kiện giúp các bạn vừa học, vừa thực hành kiểm tra để quen với áp lực làm bài và áp lực thời gian trong kỳ thi thực tế. Vì IELTS không chỉ quan trọng ở kiến thức tổng quát về anh văn mà còn chú trọng cả chiến thuật làm bài cho từng nội dung test và chiến lược quản lý thời gian hiệu quả nữa các bạn ạ!

Hành lang lớp học

Phòng tự học tầng rooftop của Monol

Thầy còn vui vẻ chia sẻ thêm với chúng mình, hiện nay học viên theo học IELTS chiếm khoảng 15%-20% trên tồng số học viên của trường, và bạn học viên đã đạt được kết quả IELTS cao nhất hiện tại cho đến thời điểm này là IELTS 7.5 với thời gian 24 tuần cho trình độ mới bắt đầu. Quả là một số điểm không phải dễ đúng không các bạn? Dù học viên IELTS có thể có trình độ đầu vào và sức học khác nhau nhưng mình tin chắc với một chương trình học mang tính ứng dụng sát thực tế và nỗ lực không nhỏ từ chính bản thân các bạn thì không có gì quá khó để chinh phục.

Thầy Alex (phải)

Ngoài ra, Thầy còn tâm sự, thực tế học viên theo học IELTS có nhiều thời lượng học khác nhau nhưng thầy nghĩ tốt nhất cho những học viên mới bắt đầu bạn nên học 8 tuần general ESL trước để củng cố kiến thức về từ vựng và văn phạm căn bản, sau đó chuyển sang học IELTS sẽ không cảm thấy đuối và có hiệu quả tốt hơn. Và thời lượng tối ưu nhất đối với các bạn để lấy IELTS 6.0 với đầu với đầu vào ở mức độ 3.0 là tầm 24 tuần các bạn nhé! Tuy nhiên, thực tế Thầy cũng đã hướng dẫn khá nhiều bạn có mức độ tiến bộ nhanh hơn hoặc cùng thời lượng 24 tuần nhưng đạt kết quả với điểm số cao hơn, vì thấy hãy chăm chỉ và nỗ lực tối đa các bạn nhé!

Tài liệu IELTS tại trường

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sắp xếp khoảng thời gian tối ưu là 24 tuần cho việc học, các bạn học viên chỉ có thể học từ 8-12 tuần, hoặc cần chứng chỉ IELTS trong thời gian ngắn thì lại đòi hỏi một sự nỗ lực không hề nhỏ. Dù chương trình học và chế độ thi cử đối với các bạn học ngắn hạn hay thời gian dài hơn cũng hầu như không có gì khác nhau nhưng các Thầy cô của trường luôn cố gắng làm tốt nhất vai trò của mình là hướng dẫn và hỗ trợ các bạn đạt Target đưa ra một cách hiệu quả nhất có thể. Vì vậy trong những trường hợp này, nếu có thể thì bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức về từ vựng và ngữ pháp ở lức độ căn bản ở Việt Nam trước, như vậy bạn có thể rút ngắn thời gian và không gặp khó khăn trong quá trình nghe giáo viên giảng, vì hầu hết các tiết học IELTS ở trường 100% giáo viên đều sử dụng giải thích cho bạn bằng Tiếng Anh. Nên nhớ là môi trường và chăm chỉ của bạn chiếm hơn 60%, còn 40% mới đến từ chương trình học.

Chúc các bạn thành công!

Thông tin chi tiết về trường Monol: http://www.philenglish.vn/khu-vuc-va-truong/baguio-city/monol/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s