Kinh nghiệm luyện thi IELTS từ đầu đến cuối

 1. Mở đầu

IELTS là một trong những bằng được mọi người hướng đến. Luyện thi IELTS đối với dân ngoại ngữ đã gian khổ nhưng trên thực tế tiếng anh chúng ta học trong ghế nhà trường thì kiến thức chúng ta nhận được gần như là con số “0” qua quá trình học hỏi tiếng anh của các bạn, các anh các chị đi trước thì mình có rút ra kinh nghiệm và phương pháp học tiếng anh của mình như sau: Phương pháp học cũng như các tài liệu nên học dành cho các bạn muốn thi IELTS.

thi-ielts

Theo mình luyện IELTS nên chia làm 2 bước: Bước 1 luyện skills và bước 2 là luyện đề IELTS.

 1.   Luyện skills
 • Để luyện skills thi IELTS bạn cần làm quen với cấu trúc của đề thi, dựa vào đó bạn có thể học hỏi những cách làm, bí kíp áp dụng một cách tốt nhất bên cạnh đó bạn cần làm thường xuyên bài tập riêng lẻ về từng kỹ năng và từng dạng bài tập để có thể tiếp xúc tốt hơn. Ví dụ trong bài có phần listening bạn cần chia nghe từng section hoặc nghe numbers, nghe name, nghe for detail, nghe for general understanding
 • Luyện thêm kĩ năng ở các nguồn khác: hoặc bạn có thể lên google tìm kiếm với từ khóa luyện thi ielts cấp tốc của website philenglish bởi đây là site chuyên luyện thi cho các bạn tốt nhất trên cả nước.

Về Pronunciation: bạn nên luyện theo 1 kiểu hoặc là British hoặc là American. Mọi ng bảo thi IELTS nên học theo British. Tớ thì vẫn thích American accent hơn, nghe hay hơn nhỉ hehe. Sau đó thì chọn sách phù hợp.

luyen-thi-ielts

 1. Sheep or Ship: trong quyển này có rất nhiều kiến thức bạn cần nghiên cứu và làm, thoạt đầu nhìn nó có vẻ giống sách học cho trẻ con nhưng công dụng của nó khá hay và tuyệt vời đấy, với cách bố trí của sách như vậy bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán và hứng thú hơn khi học.
 2. Pronunciation in use: công dụng của cuốn sách này chắc không cần phải nói bạn cũng có thể hiểu được, nó chia thành các cặp âm để học và so sánh.
 3. BBC learning English: phần này khá quan trọng, nó có rất nhiều video hướng dẫn từng phần, và cách đọc từng vowels nói chung lại rất hay và bổ ích, mọi người cần đọc và tham khảo nó dần dần nhé.
 4. Điều không thể không nhắc tới khi luyện thi IELTS đó là học pronunciation, đối với việc học này cách học tốt nhất đó là học cặn kẽ từng chút 1 và cách khôn ngoan nhất là học theo video đây là phần khó nhất khi học thi IELTS bởi cách phát âm của người việt là sai hoàn toàn chính vì vậy phần trên mình mới nói là tiếng anh khi học tại việt nam là con số 0.

Về Listening:

 1. Nếu trình độ nghe của bạn còn yếu thì lời khuyên mình dành cho bạn, nên bắt đầu với Listen Carefullyhay Listening Extra đây là cuốn sách cực hay dành cho các bạn nếu có nhu cầu học thật sự. Sách chia thành các bài nghe theo từng dạng, cơ bản và đơn giản cho beginners.
 2. Các website luyện nghe:Luyện nghe từng bài nghe còn có bài tập MCQs ở dưới cũng như Scripts kèm giải thích vocabulary mới, một số những điều bạn muốn tìm hiểu thêm có thể lên google tìm hiểu hoặc vào website: http://philenglish.vn  tìm hiểu để có thêm thông tin nhé.

Về Speaking:

 1. Speaking quan trọng nhất chính là bản thân bạn. Không được bỏ qua bất kỳ 1 tình huống nào, cách nói hay cách suy nghĩ nào… nói chung là bạn cần học mọi lúc, mọi nơi. Luyện nói một mình, giao tiếp với mọi người đó cũng là cách cực kì hiệu quả.
 • Tìm bạn hay nhóm luyện speaking. Với cách này bạn có thể tự học nói, học nghe một cách thoải mái và hình thành phản xạ tự nhiên của mình, Khi nói chuyện bạn nên nói dạng face to face nhé. Điều quan trọng nhất là hãy tạo thành thói quen, ví dụ CN hàng tuần gặp nhau chém gió để rèn luyện kỹ năng. Ngoài ra bạn nên đến các trung tâm luyện thi hoặc sang bên nước ngoài du học ngắn hạn hoặc đi du học Philippines để trau rồi kiến thức cho mình nhé.
 1. Thi thử:
 • Yếu tố không thể thiếu để bạn có thêm niềm tin, khả năng cho mình đó là thi thử, thi thử là hình thức bạn tiếp xúc với IELTS nhằm tạo điều kiện cho chính mình.
 • Đánh giá khả năng sau những lần thi thử để kiểm tra chính bản thân mình còn yếu kĩ năng nào để tìm cách điều chỉnh làm kĩ năng dạng đó.

xem thêm: MIỄN HỌC PHÍ KHÓA PRE IELTS KHI ĐĂNG KÝ KHOÁ ĐẢM BẢO

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s