Các bước học tiếng anh giao tiếp hiệu quả p2

Trong phần trước chúng ta có đề cập đến các bước học tiếng anh giao tiếp hiệu quả p1 và để nói thành câu hoàn chỉnh các bạn cần học các cụm từ và biết cách thêm vào các chủ từ (chủ ngữ) và các trạng từ chỉ thời gian, địa điểm, nơi chốn và hành động… để tạo thành câu có nghĩa.

Đối với bạn mới học tiếng anh và không nhớ hết các từ, các cụm từ thì tôi có một lời khuyên với bạn là hãy học những cụm từ thật sự cần thiết cho bạn. cụm từ cần thiết là cụm từ có thể dùng lại được tại nhiều tình huống khác nhau trong đời sống hàng ngày và nó tuyệt đối không phải là những câu giao tiếp thông dụng đặc thù mà bạn chỉ có thể dùng được 1 lần nhé.

hoc-tieng-anh-giao-tiep

Ví dụ một số câu như: “Easier said than done” (Nói thì dễ hơn làm), “Take it easy” (Hãy bình tĩnh nào), “Wait and see” (Hãy chờ xem, hãy đợi đấy)…trong giao tiếp bạn thường cần cả cụm từ, cả câu chứ không phải là chỉ cụm từ đó.

Dựa vào những gì mà tôi cung cấp bạn thấy đỡ hơn phần nào về nói những tình huống tiếng anh chưa? Sự thật là các thành phần trong mỗi câu nói kết hợp lại với nhau không theo một quy luật nào và chỉ có thể nhớ nằm lòng mới có thể sử dụng đúng được. bên cạnh đó tiếng anh sử dụng ngôn ngữ cơ thể rất nhiều để biểu đạt. Trong tiếng anh có tổng cộng 20,000 cụ động từ nhưng bạn chỉ sử dụng khoản 1000 cụm động từ là bạn có thể nói tiếng anh giao tiếp hàng ngày của mình một cách lưu loát và hoàn chỉnh. Vấn đề ở đây là nhớ 1000 cụ động từ trong giao tiếp như thế nào sao cho hiệu quả? Một điều tôi dám chắc chắn với bạn là bạn không thể học được 1000 câu giao tiếp này một cách đơn lẻ và nhớ chúng dễ dàng được vậy phương pháp học là gì? Tôi sẽ chia sẻ đến với các bạn ngay sau đây:

Học thuộc lòng các câu giao tiếp có chứa chúng, nhớ tình huống, nhớ cụm từ để sử dụng lại chúng trong các trường hợp khác và tuyệt đối phải thường xuyên sử dụng chúng để nhớ và có thể lặp đi lặp lại để câu, cụm từ đó in sâu vào trí nhớ của bạn nếu không bạn sẽ rất dễ quên. Đây là điều mà bạn học mãi, học mãi tiếng anh cũng không thể nói khá lên được. Trên thực tế nói là hình thức lặp đi lặp lại những từ đã học một cách cụ thể nhất nên vấn đề nhớ là hoàn toàn quan trọng. Nếu chỉ nhớ được một số câu hoặc không nhớ thì bạn sẽ không thể nói được đơn giản vì bạn không nhớ nên không thể nói được.

Nếu các bạn cần tôi giới thiệu một nơi có sẵn các câu chọn lọc chứa đầy đủ các cấu trúc cần thiết để giao tiếp tiếng Anh lưu loát, xin hãy vào: http://philenglish.vn/tin-tuc/tin-hoat-dong/0F9006/bi-quyet-de-ban-hoc-tieng-anh-hieu-qua.aspx nơi tôi là nhà đồng sáng lập. Đó cũng là tâm huyết cả đời của chúng tôi.

Dưới đây là những hệ thống thông tin chúng tôi cung cấp với mong muốn giúp ích các bạn 1 chút nào đó về cách hệ thống để nói tiếng anh giao tiếp một các cơ bản nhất.

bài viết tiếp theo: 3 yếu tố quyết định kỹ năng nghe của bạn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s