Học tiếng anh như thế nào để giao tiếp tốt

Học tiếng anh là một quá trình khổ luyện lâu dài không thể ngày một ngày hai và dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn học tiếng Anh từ trình độ cơ bản đến nâng cao để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Vậy học tiếng anh như thế nào để giao tiếp tốt? hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé:

Khi bạn mới bắt đầu chập chững bước vào tiếng anh thì trong đầu bạn giống như là một tờ giấy trắng, một đứa trẻ để có thể tiếp cận với tiếng anh bạn nên tiếp cận một cách từ từ, chậm rãi và nhất là không được nóng vội bởi nếu bạn nóng vội đồng nghĩa bạn đã bỏ qua những bước cơ bản khi học chính vì vậy hãy bắt đầu với những nét chữ đầu tiên. Với câu hỏi “Tôi nên bắt đầu học tiếng Anh như thế nào?” là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi mới bắt đầu học tiếng anh.

Đầu tiên hãy học phát âm tiếng anh

Đây là điều quan trọng nhất khi bạn học tiếng anh, học tiếng anh anh khi bạn phát âm là kĩ năng nền tảng giúp bạn phát triển các kĩ năng khác như nghe, nói, đọc, viết của mình một cách hiệu quả nhất chính vì vậy không được coi thường phát âm tiếng anh bạn nhé. Bên cạnh đó hãy luyện tập thật nhuần nhuyễn những gì bạn nghe được và điều chỉnh phát âm sao cho chuẩn xác nhất nhé.

Tuy nhiên có một lời khuyên bạn không nên bỏ qua đó là thường xuyên luyện cách phát âm từ những người Philippines và đây cũng là lý do mà các học sinh, sinh viên Việt Nam tìm cách du học tiếng anh tại philippines để có thể phát âm tiếng Anh đúng chuẩn và học cách nói từ họ.

hoc-tieng-anh-nhu-the-nao-de-giao-tiep-tot

Sau khi luyện cách phát âm  thì việc tiếp theo là nghe kết hợp ngữ pháp

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên học theo trình tự: Nghe, nói, đọc, viết và kết hợp học thêm ngữ pháp và từ vựng.

Học nghe là cách bạn có thể hiểu người khác đang nói gì với bạn đó là cách tốt để bạn có thể học tiếng anh giao tiếp tốt nhất. Bạn có thể nghe thật nhiều trước khi đi ngủ, khi bạn đợi xe bus hoặc khi bạn ngồi nghĩ linh tinh một mình… tóm lại bạn hãy để tai bạn hấp thụ một loại ngôn ngữ một các tự nhiên nhất và nhiều nhất.

Về tài liệu học tập cho các bạn mới bắt đầu thì với vốn từ của bạn chưa có nhiều thì cuốn English Grammar in use third Edition with Answers. Đây là cuốn sách ngữ pháp liền mạch nhất mà bạn cần có trong từ điển của mình. Với mỗi bài học đều có những hình ảnh, bài tập và những vấn đề cơ bản và dễ hiểu nhất. Mỗi bài học đều có ví dụ, hình ảnh, bài tập, được sắp xếp rất khoa học và có sự so sánh với nhau để bạn thấy được cách học những từ này như thế nào.

Luyện tập kĩ năng nói

Luyện nói là cách bạn không thể thiếu khi bạn muốn giao tiếp. Kĩ năng nói của bạn tốt thì bạn mới có thể truyền đạt mọi thông tin của mình đến với tất cả mọi người. Nghe và nói là hai kĩ năng vận dụng nhiều nhất trong giao tiếp. Để bạn có thể nói được tốt thì bạn cần phải nghe thật nhiều và bắt chước nói những gì mà bạn được nghe hoặc tiếp xúc với người bản ngữ và cố gắng giao tiếp với họ. Luyện tập thật nhiều, sẽ khiến bạn có niềm tin vào bản thân mình và từ đó hình thành thói quen phản xạ thật tốt.

Luyện tập kĩ năng đọc

Đừng coi thường đọc bởi đọc là một trong những kỹ năng bạn cần có, bạn sẽ học được rất nhiều về cách nói, cách phát âm của mình. Khi đọc, bạn sẽ học được các cấu trúc câu mới, cách diễn đạt. Đồng thời, bạn sẽ có vốn từ phong phú. Bạn có thể đọc những câu chuyện thiếu nhi, mục quảng cáo, bài báo, bài hát…

hinh-anh-hoc-tieng-anh-giao-tiep

Luyện tập kĩ năng viết

Viết điều mà bạn không thể thiếu được trong quá trình học tiếng anh của mình. Bạn hãy tự mình viết những cuốn sổ tay, cuốn nhật ký và cố gắng sử dụng thật nhiều từ mới để viết cấu trúc một cách hay hơn.

Bạn sẽ mất khoảng sáu tháng đó là thời gian trung bình để bạn có thể hoàn thành kiến thức nền tảng về tiếng anh của mình. Đây là một khoảng thời gian vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu kiến thức tiếng anh của mình. Trong thời gian này bạn hãy tiếp cận với tiếng anh thật nhiều với nhiều hình thức như: đọc báo, nghe nhạc, xem phim, nghe các bản tin…và giao tiếp với người bản ngữ để tăng thêm từ vựng và câu từ trong ngữ pháp và làm quen hơn khi nói chuyện với người nước ngoài nhé.

Dưới đây là những lộ trình học tiếng anh giao tiếp cơ bản tốt và nhất định nhất dành cho các bạn trong vấn đề lựa chọn tiếng anh là ngôn ngữ cho mình.

Các từ khóa tìm kiếm trên google:

cách học tiếng anh giao tiếp tốt

cách học tiếng anh

học tiếng anh với lộ trinh như thế nào

học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s