Cách học tiếng anh đạt hiệu quả

Như các bạn đã biết tiếng anh là một trong những phần không thể thiếu trong thời gian gần đây, tiếng anh có thể nói là một trong những tấm thẻ lưu thông trên tất cả mọi quốc gia trên thế giới. Vậy cách học tiếng anh như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? hãy cùng trải nghiệm với 7 nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả nhất mà philenglish mang đến cho các bạn nhé.

hoc-tieng-anh

7 nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả nhất.

 

99 câu giao tiếp tiếng anh thông dụng

lộ trình học tiếng anh cơ bản

du học tiếng anh ngắn hạn

Với 7 nguyên tắc cực kỳ quan trọng mà chúng tôi mang đến cho bạn nhằm cải thiện kỹ năng ghi nhớ và phải triển vốn từ vựng của các bạn đồng thời nó là phương pháp giúp cho bạn có thể trau dồi kỹ năng anh ngữ của mình và nhớ được với vốn từ tốt nhất.

Khi bạn học tiếng anh anh bất kể một ngôn ngữ nào khác bạn cần phải nói nó một cách tự nhiên, và làm sao để phát âm và nói những từ ngữ đó theo một phản xạ thì đó là cách bạn học tiếng anh tốt nhất. Hy vọng với 7 nguyên tắc học tiếng Anh của chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn phần nào đó trong việc học tiếng của mình để có được những phản xạ nhanh nhất.

Bạn hiểu ngay lập tức.

Hiểu ngay lập tức là một trong những cách mà chúng ta cần hướng đến nhất và để làm được điều này, bạn cần phải thay đổi ngay cách bạn học tiếng Anh của bạn một cách rời rạc đừng bao giờ ghi nhớ từng từ một cách riêng biệt. Người bản ngữ không học tiếng Anh bằng cách nhớ các từ riêng biệt như vậy đâu mà họ nói bằng cả nhóm từ một cách tự nhiên và không nói một cách riêng lẻ từng từ, và bạn có ý định học riêng lẻ từng từ sau đó ghép chúng lại với nhau thì bạn nên dừng ngay lập tức nhé.

nguyen-tac-hoc-tieng-anh

Bằng phương pháp chứng minh rằng học bằng các nhóm từ, cả câu sẽ làm việc học tiếng anh của các bạn nhanh hơn gấp 4-5 lần khi các bạn học là những từ riêng biệt và rời rạc thêm vào đó khi bạn học tiếng anh là các câu, các cụm từ thì bạn sẽ có ngữ pháp tốt hơn rất nhiều khi bạn học rời rạc từng từ.

7 nguyên tắc vàng khi học tiếng anh:

Nguyên tắc số 1: Luôn học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu và cách sử dụng chúng một cách nhuần nhuyễn không phải là học các từ một cách riêng biệt.

 • Với một từ mới bạn học được, việc cần làm đầu tiên là hãy viết câu trong đó có từ đó đấy là cách học tốt nhất đồng thời bạn có thể hiểu được cấu trúc ngữ pháp của câu và từ mới đó sẽ giúp bạn nhớ lâu.
 • Hãy sưu tập các nhóm từ điều này giúp bạn có thể nhớ lâu, trau dồi được lượng kiến thức cho chính bản thân mình đồng thời biết cách sử dụng chúng khi cần thiết.
 • Hãy tập thói quen sử dụng tiếng anh trong tất cả các tình huống thay vì sử dụng tiếng Việt bạn sẽ thấy tiếng anh của mình tiến bộ lên rất nhiều chỉ trong vòng 3 tháng.
 • Luôn luôn học đủ câu đó là phương châm học tiếng anh chúng tôi khuyên bạn.
 • Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu để có thể nhìn lại, kiểm tra lại khi cần thiết và đó là cách giúp bạn nhớ lâu những câu, những từ, những thành ngữ mà học được nhất là những câu trong đời sống hàng ngày.

Nguyên tắc thứ 2: Không học ngữ pháp

 • Học ngữ pháp là điều cần thiết nhưng bạn hãy kiểm nghiệm nhé. Nước ngoài họ có dùng đến ngữ pháp đâu, câu từ của họ cực kỳ tự nhiên, thành thục. Ngữ pháp chỉ là cách để cho mọi người có thể hoàn thiện lại câu và biết cách sắp xếp chúng sao cho logic và có nghĩa.
 • Ngữ pháp tiếng anh chỉ có tác dụng khi bạn học trong văn viết bởi cách sắp xếp các từ cần cú pháp nhất định.
 • Khi bạn học tiếng anh giao tiếp hãy tạm thời quên ngữ pháp tiếng anh đi tiếng anh bạn sẽ phát triển được một cách nhanh chóng. Đồng thời ngôn ngữ của bạn đến một cách hoàn toàn tự nhiên
 • Vì thế Nguyên tắc thứ 2 là: Không học ngữ pháp trong khi giao tiếp để ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.


Nguyên tắc thứ 3: Nguyên tắc quan trọng nhất – Nghe trước.

 • Nguyên tắc này chắc các bạn cũng phần nào đó hiểu được rồi đúng không? Nghe tiếng anh là cách mà bạn có thể hiểu được người nước ngoài họ nói gì và cố gắng nghe để hiểu và bạn cần phải nghe hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa, hãy nghe tiếng Anh. Đây là chìa khóa đến thành công trong học Tiếng Anh của bạn, Bắt đầu Nghe hàng ngày để thấm nhuần câu nói của người nước ngoài một cách tự nhiên nhất.
 • Học với Tai của bạn nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần học với con mắt. Khi bạn nghe bạn không hiểu câu họ nói là gì sử dụng trong hoàn cảnh như thế nào bạn có thể nhìn vào sách để biết họ nói đến đâu đồng thời bạn sẽ hiểu được cách phát âm của câu đó, từ đó ra sao.
 • Bạn nên dành thời gian nghe tiếng anh 1-3 tiếng mỗi ngày và dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa và là mấu chốt vấn đề để bạn rèn luyện kỹ năng khi nói và nghe tiếng anh.

Nguyên tắc thứ 4: Học chậm, học sâu là tốt nhất.

 • Học tiếng anh giao tiếp quan trọng nhất đó là học các nhóm từ, cụm từ cơ bản để có thể thường xuyên sử dụng chúng một cách dễ dàng và thường xuyên sử dụng chúng, vận hành trong thực tế đời sống một cách trôi chảy.
 • Học chuyên sâu thế nào? Bạn cần học thật chậm, học một cách từ từ và thường xuyên ôn lại và thực hành một cách nhiều lần sao cho nhuần nhuyễn những câu, những từ đó. Và nhất là học không được nản trí, hãy vận dụng một cách sáng tạo các từ trong thực tiễn đời sống hàng ngày.

Học ngữ pháp một cách tự nhiên.

Giờ ngữ pháp mới là một trong những điều cần nhắc đến khi học tiếng anh nhưng ngữ pháp bạn cần học như thế nào? Với ngữ pháp các bạn hãy nói một cách tự nhiên nhất. Khi học tiếng anh giao tiếp bạn hãy sử dụng phương pháp sau tôi dám khẳng định ngữ pháp bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng. Phương pháp học ngữ pháp của bạn ở nguyên tắc thứ 5 hãy cùng trải nghiệm nhé.

Nguyên tắc thứ 5: Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Bằng cách sử dụng các câu chuyện ngắn để học ngữ pháp đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng Ngữ pháp tiếng Anh một cách tự động bên cạnh đó qua câu truyện bằng tiếng anh bạn có thể học được các “thì” một cách hiệu quả và nhuần nhuyễn đồng thời bạn học được cách trình bày một cách hiệu quả.

Bạn đã bao giờ nghĩ: “Tại sao bạn học tiếng Anh 4 năm thậm chí 8 rồi mà bạn vẫn thấy khó khăn để hiểu người bản ngữ chưa?” Vấn đề nằm ở trong trường học bạn học tiếng Anh và các sách giáo khoa một cách thụ động và bạn không bao giờ học được tiếng anh trong cách câu chuyenj cũng như giao tiếp hàng ngày nên trình độ nói tiếng anh của bạn khó khăn để người nước ngoài có thể hiểu được bạn.

Nguyên tắc thứ 6: Chỉ sử dụng tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ

Nguyên tắc này chúng tôi muốn khuyên bạn nếu muốn học tiếng anh giao tiếp được tốt bạn hãy học qua những đoạn hội thoại tự nhiên nhất ngoài ra sử dụng hội thoại qua báo chí và những chương trình TV, phim, radio và các sách nghe…

Hãy tìm các nguồn hội thoại tiếng Anh thực thụ. Đọc và Nghe hàng ngày.

Nguyên tắc thứ 7: Đây là nguyên tắc cuối cùng, và là nguyên tắc dễ nhất: Nghe và Trả lời, không phải Nghe và Nhắc lại.

 • Bạn hãy tập sử dụng những vốn từ của mình để nghe và trả lời những câu hỏi của giáo viên hoặc qua những câu hỏi bạn nghe trên băng, đĩa bởi đó là cách giúp bạn phản xạ tiếng anh tốt nhất.
 • Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. tiếng Anh khi đó sẽ phản xạ một cách tự nhiên không bị gò bó.
 • Bạn sử dụng các câu chuyện Nghe và Trả lời thế nào? Rất dễ! Hãy tìm một người giáo viên/gia sư bản ngữ. Yêu cầu họ sử dụng phương pháp này: Yêu cầu họ kể câi chuyện, và hỏi các câu hỏi về câu chuyện này. Điều này sẽ giúp bạn Suy nghĩ nhanh bằng tiếng Anh!.
 • Nếu bạn không có giáo viên/gia sư bản ngữ, hãy sử dụng bạn của bạn, bố mẹ bạn…

Có thể bạn đang quan tâm:

Du học tiếng anh tại philippines

Học tiếng anh như thế nào để giao tiếp tốt

Học tiếng anh giao tiếp hàng ngày quan trọng những yếu tố gì

Từ khóa tìm kiếm trên google

cách học tiếng anh đạt hiệu quả

học tiếng anh hiệu quả

7 nguyên tắc khi học tiếng anh

học tiếng anh với 7 nguyên tắc vàng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s