Tổng quan về trường Anh ngữ HELP CLARK

Xin chào các bạn, mình là Phương Thúy. Nếu các bạn thường xuyên theo dõi website cũng như fanpage của Phil English, các bạn sẽ thường xuyên thấy các bảng tin, bài báo cáo tham quan của mình về hầu hết các trường ở Philippines. Lần này mình tiếp tục gửi đến cho các bạn thông tin về trường Anh ngữ HELP – Cơ sở Clark. Rất may mắn và vinh dự, trong thời gian mình ghé thăm Clark, nhà trường đã mời mình tham gia chuyến Famtrip 3 ngày đến ba cơ sở của trường. Trong bài viết dưới đây, mình xin đề cập về khóa học ESL của trường.

Đầu tiên, mình giới thiệu các bạn đôi nét về HELP – Clark nhé

ĐÔI NÉT VỀ HELP CLARK

bao-cao-tham-quan-help-clark-thang-11-1

Khuôn viên của HELP Clark và bên trongký túc xá phòng 4 của trường

Tên gọi nói lên địa điểm, HELP tọa lạc bên trong khu vực sang trọng nhất của thành phố Clark. Phải nói là mình có dịp đi khắp nơi, nhưng ít có nơi nào ở Philippines có cơ sở hạ tầng tốt như ở đây. Dọc đường đi là những hàng cây phủ xanh ngát, cảm giác thật dễ chịu. Và thích nhất là không hề có tình trạng kẹt xe.

Về an ninh xung quanh trường thì mình nghĩ cũng thuộc top đầu bởi Clark được xem là đặc khu kinh tế – khu vực tập trung nhiều công ty nước ngoài, hơn hết HELP lại nằm trong “trái tim” của Clark – gần sân bay quốc tế, gần những cơ quan đầu não quan trọng nên an ninh luôn được đặt lên hàng đầu.

Tính đến nay nếu HELP – Martin, trụ sở chính đã hơn 20 năm hoạt động thì HELP Clark dù chỉ mới bước sang năm thứ bảy nhưng chất lượng giáo viên được thừa kế là không thua kém bất kỳ trường lâu năm nào.

Trường thu hút các đối tượng học viên bao gồm thanh thiếu niên, trung niên, lão niên và các đoàn học sinh đến từ những trường đại học Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong giai đoạn này, HELP đang có đoàn học viên đại học quốc tịch Hàn Quốc nhưng theo học tại Singapore đến để trau dồi tiếng Anh. Một ngạc nhiên rất lớn. Bởi Singapore nổi tiếng là quốc gia hàng đầu về tiếng Anh trong khu vực nhưng chính các học viên này, dù theo học đại học tại quốc đảo Sư Tử vẫn phải dành thời gian ngắn ngủi trong kỳ nghỉ của mình để sang Philippines học tiếng Anh. Mình nghĩ chỉ điểm này thôi cũng đã khẳng định được chất lượng đào tạo của HELP nói riêng và mô hình học tiếng Anh của Philippines nói chung.

CÁC KHÓA HỌC CỦA HELP CLARK

HELP chia làm ba cơ sở với nhiệm vụ đào tạo và phân loại khá rõ ràng. Cơ sở tại thành phố Clark là dành cho các học viên tham gia khóa ESL, TOEIC hoặc IELTS ở trình độ cơ bản hay còn gọi là PRE IELTS/ PRE TOEIC. Các học viên có xu hướng tham gia khóa 1-3 tháng tại cơ sở Clark trước khi chuyển sang HELP – Martin để luyện thi các chứng chỉ như IELTS, TOEFL, TOEIC ở trình độ cao hơn.

KHÓA HỌC TIẾT HỌC CHÍNH THỨC TIẾT TỰ CHỌN
Super ESL 4 tiết 1:1 + 1 tiết nhóm nhỏ 40 phút lớp luyện đọc (Level

1 – 2) hoặc 40 phút lớp luyện

nghe (Level 3 trở lên)

2 tiết ESL Speaking buổi tối

Super Speaking Intensive 5 tiết 1:1 + 1 tiết nhóm nhỏ
Business English 4 tiết 1:1 + 1 tiết nhóm nhỏ
PRE TOEIC  4 tiết 1:1 + 1 tiết nhóm nhỏ
PRE IELTS 4 tiết 1:1 + 1 tiết nhóm nhỏ
Native 2 tiết 1:1 (GV Bản ngữ) + 3 tiết 1:1 (GV Filipino) + 1 tiết nhóm nhỏ
 *Lưu ý:
  • Mỗi tiết học diễn ra trong vòng 45 phút.
  • Lớp học nhóm tối đa 4 học viên.
  • Lớp tự chọn là bắt buộc đối với tất cả học viên.

bao-cao-tham-quan-help-clark-thang-11-2

Học theo hình thức 1 thầy 1 trò tối ưu hóa hiệu quả ở HELP

1/ Khóa học ESL

ESL là viết tắt của English as a Second Language – chương trình đào tạo tiếng Anh giao tiếp hoặc tiếng Anh ứng dụng trong đời sống, có thể dùng làm nền tảng để học viên chuyển tiếp học các khóa chứng chỉ như IELTS, TOEIC, TOEFL hoặc tiếng Anh thương mại. ESL đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nền móng cho các kỹ năng Anh ngữ đồng thời có tính ứng dụng cao nên hiện nay, học của trường đa số theo học khóa này.

Trường phân ra ba dạng khóa ESL gồm Super ESL, Super Speaking ESL và Native.Mỗi dạng khóa ứng với thời lượng học khác nhau. Như bảng mình nêu trên, các bạn có thể thấy Super ESL có 4 tiết 1 kèm 1 còn Super Speaking Intensive thì có 5 tiết. Đặc biệt, trong năm nay, HELP khai giảng khóa Native, cho phép học viên có 2 tiết 1 kèm 1 trên tổng số 5 tiết 1 ngày. Giáo viên Native của trường hiện cómột thầy duy nhất là người Mỹ, thầy đã làm việc được khoảng 3 năm tại trường rồi…

Mỗi lớp 1:1 là một kỹ năng riêng biệt: Nghe, nói, đọc, viết. Đối với học viên chọn khóa Super Speaking Intensive hoặc Native, bạn có thể chọn lựa tiết thứ năm đó để tăng cường cho điểm yếu của bản thân. Như kỹ năng Speaking chẳng hạn. Nhìn chung ở tất cả các khóa học thì lớp 1:1 là vô cùng linh hoạt, nhà trường và học viên cùng nhau xem xét những mối quan tâm chung để đi đến lựa chọn chương trình và giáo trình sao cho phù hợp nhất. Chỉ có điều nếu bạn muốn học cùng giáo viên bản ngữ, hãy đăng ký sớm từ trước để nhà trường sắp xếp nhé.

Học viên các khóa ESL và các khóa còn lại đều phải tham gia 40 phút morning class buổi sáng luyện Reading hoặc Listening, đồng thời chọn ít nhất 1 trong 2 môn ESL Speaking buổi tối. Đó là quy định chung của trường. Dù hoạt động trên danh nghĩa Semi Sparta nhưng HELP vẫn không hổ danh là trường có quy định học tập tốt nhất tại Philippines.

2/ Khóa PRE IELTS và PRE TOEIC

bao-cao-tham-quan-help-clark-thang-11-3

Một lớp học nhóm tiêu biểu

TOEIC là khóa học được ưa chuộng bởi học viên Đài Loan.Hiện nay tại Đài Loan, TOEIC gần như là yếu tố bắt buộc khi đi xin việc nên mặc dù chỉ có hai kỹ năng Nghe và Đọc hiểu, đông đảo học viên Đài Loan vẫn chọn khóa hoc này.Lớp 1:1 sẽ có 4 tiết với các môn Listening Part 1, Listening part 3&4, Reading 5&6, Reading 7. Tiết nhóm 1:4 học viên có thể dùng để rèn kỹ năng nghe hoặc đọc.

IELTS thì được học viên Việt Nam ưa chuộng hơn. Khóa IELTS bao gồm 4 tiết 1:1 với các môn như Speaking part 1, Speaking part 2&3, Writing task 1, Writing task 2. Tiết học nhóm có 1 tiết 1:4 tương tự TOEIC, học viên có thể chọn học Reading hoặc Listening. Trường hiện có hai bạn Việt Nam đang theo học pre IELTS. Dự kiến trong tương lai, hai bạn đều sẽ chuyển lên Martin để học chuyên sâu hơn.

Ngoài ra 40 phút lớp Reading hoặc Listening buổi sáng hay 2 tiết ESL Speaking buổi tối, học viên đều sẽ tham gia.

3/ Business Communication

Thực tế khóa học tiếng Anh thương mại ở HELP chỉ là dạng General, không đi theo chuyên ngành. Nhưng học viên có thể học Business ở nhiều trình độ, do trường chia từ level 1 đến level 9. Đứng từ quan niệm cá nhân, mình khuyên các bạn nếu chọn Business hãy chắc chắn là trình độ Anh ngữ ở mức trung cấp trở lên hoặc các bạn nên tham gia khóa ESL hay TOEIC để làm nền trước.

Các lớp 1 kèm 1 sẽ có 4 lớp giảng dạy các môn như Business Presentation, Business Writing, Discussion, Debate hoặc ESL. Lớp 1:4 sẽ là lớp nhóm mô phỏng các tình huống thực tế khi làm việc, để học viên có dịp cọ sát hơn. Học viên học tiếng Anh thương mại vẫn phải tham gia 40 phút lớp nghe/ đọc buổi sáng cũng như chọn ít nhất 1 môn trong 2 lớp tự chọn buổi tối.

HỆ THỐNG GIÁO TRÌNH

Hầu hết các giáo trình ở HELP đều được giáo viên biên soạn dựa trên nhiều tài liệu tham khảo khác nhau.Giaso trình ESL được phân thành 5 level.Mỗi Level có 20 quyển, đủ bộ bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.Tuy nhiên đều đặc biệt ở các giáo trình này này là khi bạn học một kỹ năng thì luôn sẽ cómột kỹ năng khác đi kèm. Ví dụ Listening sẽ là Plus Speaking như hình bên dưới

bao-cao-tham-quan-help-clark-thang-11-4

Các giáo trình đều song song hai kỹ năng

Đối với IELTS, TOEIC, tiếng Anh thương mại nhà trường cũng tập hợp 1 hệ thống giáo trình giảng dạy riêng trong nội bộ. Riêng TOEIC thì chủ yếu dựa trên các đầu sách của Longman.

Giáo trình TOEIC

Tên sách Level
Longman preparation series for the toeic test BASIC (Màu xanh)
Longman preparation series for the toeic test INTER (màu tím)
Longman preparation series for the toeic test ADVANCE  (Màu đỏ)

Về Grammar, nhà trường sẽ dựa trên sách ngữ pháp nổi tiếng là English Grammar in Use. Sách này cũng chia thành ba trình độ gồm basic, intermedia và advance. Đây có thể xem là sách gối đầu cho tất cả các bạn muốn nắm vững ngữa pháp từ căn bản đến nâng cao. Bất kể học ESL hay IELTS, TOEIC, bạn đều nên học qua giáo trình này.

TRUNG TÂM DẠY TIẾNG ANH ONLINE HÀNG ĐẦU PHILIPPINES

Các bạn thân mến, do đặc thù công việc, học tập, sẽ có rất nhiều đối tượng không thể du học ngay cả trong thời gian ngắn.Như vậy giải pháp hữu hiệu nhất là học tiếng Anh online.Hệ thống tiếng Anh online của HELP ra đời cũng vì mục đích này. Có thể nói số lượng học viên Online của HELP áp đảo tất cả các trường Anh ngữ khác. Con số gộp tất cả các thị trường như Hàn, Nhật, Việt Nam, Đài Loan… cao điểm lên đến 10,000 học viên/ tháng. Tính từ khi hoạt động chính thức đến nay, HELP đã có tổng cộng 1,000,000 account học viên học online.

bao-cao-tham-quan-help-clark-thang-11-5

Quang cảnh khu tiến hành giảng dạy online của HELP Clark

Theo chương trình này, học viên sẽ có 20 buổi học/ tháng, mỗi buổi 20 phút.Số tiền cho mỗi tháng học là 200 USD tương đương khoảng 4,457,000 đồng.Trước khi học, học viên sẽ có bài test online để kiểm tra trình độ, sau đó giáo viên sẽ cung cấp những giáo trình phù hợp. Do đặc tính học online nên kỹ năng chính được tập trung sẽ là Nghe,Nói và Đọc.

Một lời khuyên nho nhỏ nếu các bạn nào chưa muốn mạo hiểm một số tiền lớn để du học Philippines thì có thể đăng kýmột tháng học online để hiểu cách thức học 1 kèm 1 đồng thời cảm nhận được giá trị của các buổi học đó đem lại cũng như lấy nền tảng trước khi lên đường.

PHỎNG VẤN GIÁO VIÊN TRƯỞNG TẠI HELP CLARK

Nhân dịp ghé thăm này, Phil English cũng xin được gặp mặt trao đổi cùng thầy Patrick – giáo viên trưởng của HELP Clark. Dù bận rộn, thầy vẫn hết sức vui vẻ trò chuyện với mình. Bản thân thầy là một người gắn bó với HELP – Cơ sở Clark từ rất lâu, có thể nói là từ khi cơ sở này thành lập.Bảy năm phát triển của trường là bảy năm thầy đã giúp đỡ rất nhiều thế hệ học viên có thể giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát.

Khi được hỏi, điều gì làm nên chất lượng giáo viên của HELP nói chung và cơ sở Clark nói riêng. Thầy cho biết: “Trước hết, tất cả giáo viên đều nhiệt tình và đề cao tinh thần giảng dạy chuyên nghiệp từ kiến thức đến tác phong. Ở đây, các bạn có thể thấy, chúng tôi là một trong số ít các trường quy định mặc đồng phục cho giáo viên.Ngoài ra, không phải tuyển dụng được giáo viên tốt là chúng tôi ngừng lại.Chúng tôi vẫn tiếp tục  tiến hành training định kỳ, đánh giá chất lượng giảng dạy từ các feedback tốt cũng như phàn nàn không tốt do học viên trực tiếp gửi đến. Chúng tôi duy trì môi trường thi đua không chỉ cho học viên mà còn cho chính giáo viên của mình”

bao-cao-tham-quan-help-clark-thang-11-6

Teacher Patrick – giáo viên trưởng tại HELP Clark (nam) trao đổi cùng nhân viên Phil English

Tôi tiếp tục câu chuyện về những điểm mạnh nào bên cạnh chất lượng giáo viên. Thầy Patrick chỉ ra hai điểm đáng lưu ý:

– Chương trình học linh động: Học viên có thể yêu cầu tập trung môn học theo như mong muốn đồng thời giáo viên cũng có thể điều chỉnh việc giảng dạy sao cho phù hợp với từng cá nhân. Quan trọng nhất, HELP có ba cơ sở nên ngoài giáo trình linh động, hệ thống học tập theo level của HELP cũng vô cùng rộng mở. Bạn có thể luân chuyển giữa các cơ sở sao cho phù hợp với từng giai đoạn học tập của bản thân.

– Nghiêm túc – kỷ luật: sự nghiêm khắc của nhà trường là áp dụng cho tất cả học viên, giáo viên, nhân viên. Đó là cốt lõi của một tập thể vững mạnh và không ngừng đi lên. Học viên tại HELP nói chung chứ không riêng gì HELP Clark luôn phải tuân thủ những quy định về giờ giấc học tập, warning khi vắng mặt, đuổi khi vi phạm nghiêm trọng… Không ngoại trừ một ai.Hãy tự hỏi bản thân rằng các bạn có thật sự nghiêm túc với việc học không? Nếu câu trả lời là có thì xin welcome các bạn đến với HELP.

Xin cảm ơn thầy về những chia sẻ trên. Rất súc tích và làm nổi bật lên lý do chính mà các bạn sẽ chọn HELP cho công cuộc chinh phục tiếng Anh của mình.

Do thầy khá bận rộn nên tôi đành sớm tạm biệt thầy và tiến hành một vòng dạo quanh campus Clark.

ĐIỂM NHANH VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT

Thật sự thì so với trước đây, cơ sở vật chất của trường cũng không có nhiều thay đổi. Nhà trường mở thêm loại phòng 6 giá rẻ, theo dạng giường tầng là điểm khác biệt chính so với trước đây. Nhìn chung mọi thứ rất sạch sẽ nên mình cũng khá hài lòng.

bao-cao-tham-quan-help-clark-thang-11-7

Phòng ba (trái) và loại phòng 6 của trường

Theo mình được biết, học viên Việt thường thích ở phòng 3 hoặc 4 hơn còn các bạn Nhật thì chuộng phòng 6 cho rẻ và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên thì mình nghĩ ở phòng 6 cũng có cái hay của nó nên các bạn cân nhắc loại phòng này nhé, vừa rẻ mà còn được trò chuyện cùng nhiều bạn quốc tịch khác nhau.

Ngoài ra, sân sau của trường còn có nơi để các bạn tập chơi golf – cái này nhiều bạn Hàn thích. Hoặc bơi lội, các bạn có thể bơi sau giờ học nhưng từ 10 giờ trở đi thì để đảm bảo yên tĩnh cho trường học, nhà trường sẽ không cho phép bơi.Các bạn lưu ý nhé.

bao-cao-tham-quan-help-clark-thang-11-8

Nơi tập đánh golf và hồ bơi là nơi thư giãn yêu thích của học viên sau giờ học

Đặc biệt, vào năm sau, HELP Clark dự kiến khởi công xây dựng 1 tòa học xá mới chủ yếu dành cho học viên Junior và dạng gia đình cùng ở. Bên trong sẽ có cả bếp riêng nữa. Mình thật mong chờ được thấy tòa nhà này hoàn thiện.

bao-cao-tham-quan-help-clark-thang-11-9

Khu sân sau nơi sẽ xây dựng học xá mới cho Junior và gia đình cùng bản vẽ của nó (phải)

HELP Clark trong cảm nhận của mình sẽ còn phát triển hơn nữa bởi định hướng của nhà trường chính là biến nơi đây thành một trong những bàn đạp vững chắc nhất cho các học viên muốn tham gia các khóa chứng chỉ IELTS, TOIEC, TOEFL sau này hay nói cách khác là hỗ trợ bạn có được công cụ thiết yếu trong quá trình biến đổi bản thân thành một công dân toàn cầu, một nhân viên toàn cầu. Nếu bạn có dự định sẽ du học hoặc làm việc ở nước ngoài trong tương lai, xin hãy theo dõi thêm các bài viết của mình về hai cơ sở còn lại của HELP là Long Long – liên kết cùng đại học Concordia (Mỹ) và HELP Martin – lò luyện chứng chỉ IELTS hàng đầu Baguio.

Cảm ơn các bạn đã xem qua báo cáo của mình về HELP Clark.Chúc các bạn một ngày vui vẻ và thành công.

Chi tiết về HELP Clark: http://philenglish.vn/khu-vuc-va-truong/angeles-clark/help-clark/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s