Học Phí Thấp Nhiều Tiết Học 1 Kèm 1

Chào các bạn hôm nay mình giới thiệu cho các bạn 1 lựa chọn học tại Philippines học phí thấp nhưng lại học nhiều tiết học 1 kèm 1 nhé

Trường Anh ngữ ILP có mô hình nhỏ có 36 phòng học, và 80 học viên. Trường chú trọng vào việc đào tạo cho học viên hơn là chú trọng vào số lượng học viên. Các bạn học viên tại đây thường nhận xét trường có quy mô nhỏ giúp các bạn và giáo viên rất gần gũi với nhau, giúp các bạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh trong môi trường thân thiện. Trường chỉ tập trung vào khóa học chuyên giao tiếp Anh văn tổng quát, có từ 5 đến 8 tiết học 1 kèm 1 mỗi ngày.

Thông tin tổng quát về khóa học ESL

Khoá học Giờ học thường lệ Giờ học nhóm
Basic 5Hours 5 tiết học lớp 1:1 Theo yêu cầu của học viên
Basic 6Hours 6 tiết học lớp 1:1
Intensive 7Hours 7 tiết học lớp 1:1
Intensive 8Hours 8 tiết học lớp 1:1

 Trình độ học viên tại ILP được chia thành 5 levels như sau:

• Beginer

• Upper Beginer

• Intermediate

• Upper Intermediate

• Avanced

Chương trình học tại ILP chú trọng vào các lớp Man to Man, các lớp học này chú trọng vào khắc phục yếu điểm của từng học viên, với lợi thế 1 kèm 1, học viên và giáo viên có nhiều thời gian tương tác với nhau, từ đó giáo viên sẽ nắm rỏ trình độ học viên của mình và có các giáo trình cũng như phương pháp giảng dạy phù hợp với từng học viên.

Sau đây cùng mình gặp cô trưởng bộn muôn để tìm hiểu chi tiết về khóa học các bạn nhé:

PE: Chào cô Marie, cô có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình không ạ?

T.Marie: Chào Phil English, tôi là Marie là một trong 3 trưởng giáo viên tại ILP, tôi tốt nghiệp chuyên ngành giáo viên và giảng dạy từ năm 2008 đến nay, tôi đảm nhiệm vai trò training các giáo viên, cũng như theo dõi quá trình đào tạo học viên tại trường. Ngoài ra tôi còn đảm nhận các lớp Man to Man hoặc lớp nhóm theo nhu cầu học viên, với tôi việc giảng dạy không chỉ là đam mê từ nhỏ thừa hưởng từ gia đình điều làm giáo viên, đối với tôi giảng dạy là niềm hạnh phúc ^^.

PE: Cô có thể chia sẻ quá trình đào tạo giáo viên tại trường không ạ?

T. Marie: Đầu tiên tôi có nhiệm vụ là tuyển dụng giáo viên, các giáo viên sẽ được làm bài test về kiến thức sau đó sẽ được tôi phỏng vấn, qua 2 quá trình này nếu giáo viên đậu thì giáo viên sẽ có các lớp dạy thử, trong quá trình sau khi phỏng vấn tôi sẽ cho giáo viên đó chọn 1 cuốn sách bất kỳ mà tôi đưa trong vòng 5 phút giáo viên phải chuẩn bị giảng 1 chủ đề trong cuốn sách đã chọn. Đây là phần tôi rất nghiêm khắc khi tuyển dụng vì tôi muốn giáo viên không những có khả năng nói tiếng Anh mà còn phải có kỹ năng đứng lớp, họ cần giảng bài sao cho logic và thuyết phục người nghe và học viên phải hiểu được những gì giáo viên đã giảng trong buổi học hôm nay, vì thế khi giáo viên chuẩn bị xong họ phải giảng bài đó nhưng đang đứng lớp thật sự và tôi chính là học viên và sẽ đánh giá được kỹ năng của giáo viên đó, sau các quá trình này giáo viên sẽ có 1 thời gian đứng lớp để được nhận là giáo viên chính thức của trường.

Sau quá trình đã là giáo viên chính thức tại trường thì hàng tuần vào thứ 4 trường sẽ tổ chức training tất cả các giáo viên, cập nhật những kiến thức mới cho giáo viên. Tôi thường sẽ lắng nghe các khó khăn mà giáo viên gặp phải trong quá trình giảng dạy, hoặc các giáo viên muốn nâng cao kiến thức của mình về chuyên môn nghiệp vụ, có giáo viên yêu cầu nâng cao Grammar, cũng có giáo viên muốn nâng cao kỹ năng giảng dạy của mình. Với các giáo viên muốn nâng cao Grammar tôi sẽ có lớp học riêng giành cho giáo viên, còn về giáo viên muốn nâng cao kỹ năng giảng dạy tôi sẽ để cho các giáo viên đó đứng lớp giảng các topic trong lớp training, sau đó các giáo viên còn lại sẽ đặt câu hỏi để giao viên đứng lớp trả lời, trường hợp giáo viên đứng lớp buổi hôm đó không trả lời được câu hỏi của các giáo viên khác thì tôi sẻ là người trả lời và giải đáp các câu hỏi đó sau khi giáo viên kết thúc phần thuyết trình của mình. Thông thường tôi sẽ đưa ra các chủ đề để giáo viên chuẩn bị trước khi tham gia lớp tập huấn hàng tuần.

Thông qua các buổi tập huấn này tôi sẽ nhìn thấy điểm mạnh cũng như điểm yếu của từng giáo viên, có giáo viên chuyên về Speaking hoặc Grammar hoặc Idiom và cũng từ đó thấy được giáo viên cần nâng cao kiến thức nào thêm, tôi và 2 trưởng giáo viên sẽ soạn ra các trương trình phù hợp với từng giáo viên để họ bổ sung kiến thức trong giảng dạy, vì tôi muốn 1 giáo viên có thể đủ năng lực đứng lớp tất cả các kỹ năng chứ không ngoại trừ 1 kỹ năng nào hết. Đặc biệt tôi quan tâm về vấn đề phát âm của giáo viên và thường xuyên training giáo viên phát âm chuẩn không được phát âm theo tiếng địa phương.

PE: Cô có thể chia sẻ tại sao trường mình chỉ có lớp Man to Man mà không có chú trọng các lớp không nhóm ạ?

T. Marie: Khóa học tại trường chú trọng lớp 1 kèm 1 vì học viên tất cả các nước qua Philippines để du học tiếng Anh chỉ trong thời gian ngắn, như Hàn, Nhật thường học viên chỉ có 4 tuần học và Đai Loan, Việt Nam… trung bình từ 12 tuần, vì thế thời gian các bạn học tại trường rất ngắn nên ILP chọn mô hình học 1 kèm 1 để giúp các bạn có thời gian tương tác với giáo viên nhiều hơn lớp nhóm. Lớp học 1 kèm 1 giúp giáo viên có thể nắm bắt được điểm yếu của học viên và dễ dàng theo dõi học viên trong suốt quá trình học có tiến bộ nhiều không, tôi luôn muốn học viên của mình không những tiến bộ mà các học viên phải sử dụng được những kiến thức học được để giao tiếp.

Ngoài ra do trường dạy học theo nhu cầu của học viên, các bạn học viên tại trường không bị ép buộc học theo giáo trình của trường mà có thể học theo giáo trình do học viên mang đến. Học viên hiện có các chuyên ngành học và lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau nên giáo trình học cũng khác nhau, vì thế lớp Man to Man đáp ứng được việc học theo chuyên ngành tiếng Anh của từng học viên. Học viên chỉ cần nói nhu cầu học của mình sau bài test thứ 2 tuần đầu tiên, để giáo viên nắm được lĩnh vực mà bạn đang cần học từ đó giáo viên tại các lớp 1 kèm 1 sẽ có trách nhiệm soạn giáo án phù hợp hoặc chuẩn bị các bài giảng theo sách của học viên. Đây cũng là điểm mạnh của trường mà các học viên hiện tại rất hài lòng, vì được học đúng theo nhu cầu thực tế sẽ đáp ứng được mục đích du học của các bạn học viên.

Vì trường chuyên về khóa Anh văn giao tiếp tổng quát, nên các học viên thường có yêu cầu riêng biệt cho từng kỹ năng của họ, một số học viên cần các lớp chuyên về speaking, học viên khác lại muốn học chuyên về vocabulary vì thế lớp học 1 kèm 1 sẽ đáp ứng được các nhu cầu của học viên. Và điểm đặc biệt là lớp học Man to Man giúp học viên tăng khả năng Speaking nhanh chóng hơn là các bạn học lớp nhóm.

Và trong các lớp học 1 kèm 1 tôi không chấp nhận cho giáo viên free talk với học viên, giáo viên cần chuẩn bị các chủ đề giảng dạy hoặc chuẩn bị các chủ đề mà học viên yêu cầu được học. Tôi hạn chế trường hợp học viên vào lớp học sau khi kết thúc thì hỏi lại bạn đã học gì thì học viên chỉ nói là trò chuyện với giáo viên hôm qua làm gì, ăn gì ….hoặc những câu giao tiếp đơn giản hằng ngày. Và hàng tuần vào thứ 6 học viên sẽ có bài kiểm tra tại các lớp để đánh giá tiến bộ của học viên và chất lượng giảng dạy của giáo viên.

PE: Cám ơn cô đã chia sẻ thông tin về trường. Chúc cô nhiều sức khỏe và thành công trên việc đào tạo giáo viên cũng như học viên

T. Marie: Cám ơn Phil English, chúc bạn có chuyến công tác thành công, hy vọng gặp lại bạn sớm cũng như các học viên Việt Nam nhé.

Sau đây mình cùng mình gặp bạn Scott học viên của ILP đến từ Đài Loan nhé

PE: Chào bạn, Bạn có thể giới thiệu về bản thân mình được không ạ?

Scott: Hi! Mình tên là Scott, mình đến từ Đài Loan, hiện tại mình đang tham gia khóa ESL có 8 tiết học 1 ngày tại ILP

PE: Bạn sẽ học khóa ESL trong bao lâu, quá trình học tập tại ILP có phù hợp với bạn không, có thể chia sẻ cảm nghỉ của bạn được không ạ?

Scott: Khóa học mình chỉ có 8 tuần vì mình không có thời gian để học lâu hơn do công việc của mình không nghỉ lâu được, vì thế mình chọn khóa có 8 tiết 1:1 để mình có thể tiến bộ trong thời gian ngắn.

Mục tiêu của mình là giao tiếp thành thạo tiếng Anh về lĩnh vực mình đang làm, vì khi mình đến với ILP mình thật sự hài lòng, vì giáo viên rất thân thiện và giảng dạy bám sát vào chuyên ngành của mình, khác biệt hơn so với mình học tại Đài Loan do không có tiết học 1:1 nên hầu như mình phải học theo sách quy định của trung tâm, đã làm mình mất nhiều thời gian mà vẫn không giao tiếp được.

Hiện tại mình học tại trường được 2 tuần mà mình thấy rỏ sự tiến bộ của bản thân, nhớ ngày đầu nhập học mình nói chuyện các bạn không ai hiểu, giáo viên mình cũng không hiểu mình luôn ^^ do phần phát âm của mình tệ quá. Nhưng sau 2 tuần học mình tự tin hơn nhiều không những giao tiếp bằng tiếng Anh mà phản xạ của mình cũng tốt hơn, cách phát âm cũng khác hơn nhiều. Đến với ILP mình rất thích vì môi trường học không quá đông học viên tạo cảm giác thân thiết giữa học viên với giáo viên, các bạn sau giờ học có thể trò chuyện bằng tiếng Anh, cũng giáo viên đi du lịch cuối tuần. Với mình thì mình thật sự hài lòng với trường ILP. Nếu các bạn muốn năng cao tiếng Anh của mình thì mình nghỉ ILP là sự lựa chọn tốt.

PE: Cám ơn những chia sẻ của bạn. Chúc bạn thành công trong con đường học tập nhé!

Scott: Cám ơn bạn, chúc bạn có chuyến tham quan vui vẻ, hẹn gặp lại bạn sớm ^^

Thông tin chi tết về trường: http://philenglish.vn/khu-vuc-va-truong/kv-bacolod/ilp/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s